nha-co-hai-bep-co-sao-khong-nhung-dieu-luu-y-khi-thiet-ke-nha-co-2-bep

Nhà có hai bếp có sao không? Những điều lưu ý khi thiết kế nhà có 2 bếp

Thông thường các gia đình đều chỉ có một bếp. Tuy nhiên do hu cầu sử dụng thì một số nhà đã thiết kế xây 2 bếp. Vậy nhà có hai bếp có sao không? Nó có ảnh hưởng gì đến gia chủ hay không? Cùng topsoikeo.org tìm hiểu về vấm đề này qua bài viết dưới đây. 

Nhà có 2 bếp có sao không?

Bếp là một nơi nắm vai trò rất quan trọng, nó là một trong số ba khu vực chứa sinh khí của mỗi ngôi nhà. Bếp cũng là nơi hội tụ vượng khí tốt về gia đình và công việc làm ăn.

Do nhu cầu sử dụng của một số gia đình họ cần sử dụng tới hai bếp. Thì theo phong thủy mà nói thì việc nhà có 2 bếp không hề ảnh hưởng gì đến gia chủ cũng  như mọi thành viên trong gia đình.

nha-co-hai-bep-co-sao-khong-nhung-dieu-luu-y-khi-thiet-ke-nha-co-2-bep
Nhà có hai bếp có sao không? Những điều lưu ý khi thiết kế nhà có 2 bếp

Nhà có một hay hai bếp không hề ảnh hưởng tới ý nghĩa ban đầu của nhà bếp. Có chăng vấn đề nằm ở việc thiết kế vị trí và đặt hướng bếp có hợp phong thủy không.

Dù nhà có hai bếp nhưng vẫn đảm bảo được hướng bếp hợp tuổi gia chủ, không phạm các điều kỵ trong phong thủy sẽ đem lại điều tốt đẹp cho gia đình.

Những điều lưu ý khi thiết kế nhà có 2 bếp

Không đặt nhà bếp ngược hướng với hướng nhà ở 

Điều tối kỵ nhất trong phong thủy nhà ở là chọn hướng bếp ngược hướng với nhà. Hướng bếp và hướng nhà ngược nhau thì gi đình đó sẽ xảy ra nhiều mâu thuẫn bất hòa.

Không đặt nhà bếp tại trung tâm của ngôi nhà

Trong phong thủy rất tối kỵ việc đặt nhà bếp tại vị trí Trung Cung hoặc Thượng Tâm của ngôi nhà. Bởi vì Trung Cung là một cung bị động, nơi mà mạch Khí phải được ổn định và bình an, nếu đặt nhà bếp ở cung này sẽ mang lại sự xáo trộn về sức khỏe và những khó khăn liên tục, triền miên cho những người cư ngụ.

nha-co-hai-bep-co-sao-khong-nhung-dieu-luu-y-khi-thiet-ke-nha-co-2-bep
Nhà có hai bếp có sao không? Những điều lưu ý khi thiết kế nhà có 2 bếp

Không đặt nhà bếp đối diện với cửa phòng ngủ.

Nhà bếp là nơi nấu ăn của người nội trợ, vì vậy nếu đặt bếp đối diện cửa phòng ngủ sẽ khiến không gian phòng ngủ bị ảnh hưởng bởi mùi thức ăn, dầu mỡ, hơi nóng. Đồng thời, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của người nghỉ trong phòng, dễ sinh bệnh.

Nếu bếp của bạn đối diện với cửa phòng ngủ. Thì hãy dùng những vách ngăn để phân chia phòng bếp và phòng ngủ. Nếu gia đình nào phạm vào điều trên thì cần giữ cho không gian bếp sạch sẽ nhất có thể. Hiện nay có những hệ thống hút mùi và làm mát rất hợp lý có thể giúp gia chủ giiar quyết vấn đề này. Hoặc bạn cũng có thể di dời một trong hai căn phòng trên ra chỗ khác nhưng tuyệt đối phải lựa chọn những nơi hợp phong thủy.

Không đặt nhà bếp hướng thẳng ra đường

Việc đặt bếp hướng thẳng ra đường là một điều cực kỳ xấu. Nó sẽ làm gia chủ bị hao hụt tài vận, tiền bạc của cải khí xấu xông thẳng. Điều này sẽ làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của gia đình bạn.

Không đặt nhà bếp dưới xà ngang

Ở trường hợp này không chỉ nói đến mỗi căn bếp mà bất kỳ phòng gì trong nhà cũng không nên đặt dưới xà ngang. Việc xà ngang nằm đè lên trên nhằm nói đến những điều bất lợi.

Không đặt nhà bếp trên những nơi có tính Thủy

Bếp là một hình tượng biểu trưng cho Hỏa mà Thủy với Hỏa rất kỵ nhau do đó gia chủ không nên đặt bếp ở những nơi có tính Thủy như bể nước, rãnh mương,…Nếu không gia chủ sẽ gặp những điều không tốt, không may mắn trong cuộc sống.

Không đặt nhà bếp đối diện ban công

Bếp và bạn công nếu nằm đối diện nhau được coi là “xuyên tâm”. Điều này anhr hưởng xấu đến các mối quan hệ trong gia đình, gây lục đục, mất hoà khí.

nha-co-hai-bep-co-sao-khong-nhung-dieu-luu-y-khi-thiet-ke-nha-co-2-bep
Nhà có hai bếp có sao không? Những điều lưu ý khi thiết kế nhà có 2 bếp

Nếu căn bếp của bạn rơi vào trạng thái này bạn có thể trồng cây, làm giàn cây leo hoặc thiết kế rèm cửa ở ban công. Việc này sẽ ngăn cách cho bếp và ban công không thông nhau.

Hạn chế các góc nhọn chĩa thẳng vào bếp

Trong phong thủy các góc nhọn sắc bén là những yếu tố không tốt gây nguy hại và tổn thất. Chính vì vậy khi lựa chọn vị trí đặt bếp gia chủ cần lựa chọn những vị trí ít bị các góc nhọn chĩa thẳng vào bếp càng ít càng tốt và không có là tốt nhất.

Trên đây chúng tôi đã giải đắp câu hỏi nhà có hai bếp có sao không? của các bạn. Và đã chỉ ra một số lưu ý khi chọn lựa vị trí đặt bếp sao cho phù hợp nhất. Hy vọng các banh có thể chọn cho mình một hướng bếp thích hợp nhất mang lại thật nhiều may mắn cho bản thân cũng như là gia đình bạn.

Tin liên quan