Con cầu tự là gì? Con cầu tự có khó nuôi như lời đồn hay không?

Con cầu tự là gì? Con cầu tự có khó nuôi như lời đồn hay không? Có rất nhiều thông tin về việc con cầu tự khó nuôi vậy đây có thật hay không. Cùng topsoikeo.org tìm hiểu về vấn đề này. 

Con cầu tự là gì

Con cầu tự là những đứa trẻ được sinh ra do gia đình đi xin, đi khấn Thần Phật ban cho. Điều này bắt nguồn từ việc gi đình đó gặp khó khăn trong việc sinh nở. Việc không có con trong thời gian dài sẽ là mầm mống đe dọa hạnh phúc của nhiều cặp đôi. Bởi hầu hết họ đều muốn có một đứa trẻ để vui nhà vui cửa. Chính vì vậy mà họ đã tìm mọi cách để có con.

con-cau-tu-la-gi-con-cau-tu-co-kho-nuoi-nhu-loi-don-hay-khong
Con cầu tự là gì? Con cầu tự có khó nuôi như lời đồn hay không?

Các góc nhìn nhận khác nhau về vấn đề cầu tự

Theo khía cạnh y học:

Trong việc chữa bệnh thì vấn đề tâm lý là vấn đề được đặt lên hàng đầu. Chình vì vậy việc đi cầu tự chính là việc tháo gỡ nút thắt tâm lý cho các bà mẹ dễ thụ thai hơn.

Áp lực và căng thẳng trong cuộc sống cũng chính là nguyên nhân dẫn đến việc khó mang thai. Chính vì vậy mà họ đến những nơi linh thiêng để có được sự thanh thản. Và họ tin tưởng vào những điều thiêng liêng hy vọng tốt đẹp về một tương lai với tiếng cười trẻ thơ.

Theo góc nhìn Phật giáo:

Thực sự thì việc cầu tự con cái được hiểu một cách phổ biến. Nhưng hầu hết mọi người chưa hiểu hết cốt lõi của việc này. Chính vì vậy mà nhiều người đã hiểu sai về nó.

Trên thực tế thì nững gia đình thực sự hiếm muộn họ mới đi cầu tự ở chùa đình. Chứ không phải việc cầu tự chùa đình của họ được xuất phát từ việc ăn ở hiền lành, làm phúc, làm thiện

"<yoastmark

Có rất nhiều người không hiểu rõ được mục đích của việc cầu tự. Do đó có một số người mang rất rất nhiều tiền của để làm lễ cầu tự. Đây chính là việc làm bôi nhọ bản chất tốt đẹp của việc cầu tự.

Nhiều người không hiểu đạo Phật và không hiểu mục đích tốt đẹp được nói đến trong kinh sách về chuyện cầu tự.

Theo Phật giáo thì những người làm việc tốt, việc thiện chắc chắn sẽ có phúc đức duyên đủ lớn để có thể có con, là điềm hành cho gia đình.

Con cái chính là nhân duyên của bố mẹ. Chính vì vậy mà việc cầu tự thì việc có được con cái là do rất nhiều nguyên nhân. Đó là phúc đức, nhân duyên của vợ, chồng, của tổ tiên ông bà để lại.

Con cầu tự có khó nuôi như lời đồn hay không?

Thực chất thì trẻ con sẽ có những đứa khó, đứa dễ nuôi. Thế nhưng những người mẹ luôn có tâm lý là con mình đi xin nên khó nuôi hơn.

Thế nhưng việc khó nuôi hay không còn phụ thuộc vào cơ địa từng đứa bé hoặc phúc phần của cha mẹ, gia đình. Chứ chả có liên quan gì đến việc cầu tự con cái cả.

Nhiều gia đình cho rằng con cầu tự là con trời, con Phật cho nên họ luôn nuông chiều, cung phụng, nâng như nâng trứng hứng như hứng hoa. Và không bao giờ dám đả động, mắng mỏ, dạy dỗ. Cũng chính vì vậy mà những đứa trẻ này thường tinh tướng, kiêu căng, ngạo mạn, dễ biến thành người xấu…

"<yoastmark

Do đó dù là con thường hay con cầu tụ thì bố mẹ và gia đình cần có những phương pháp dạy dỗ hợp lý. Và không thực sự quá nuông chiều để nó trở thành những con người tốt đẹp.

Mong muốn có con cái chính là một ước vọng rất chính đáng nhất là những gia đình hiếm muộn. Con cái luôn luôn và trên hết là quà tặng qu‎ý giá mà duyên lành đưa tới cho chúng ta.

Cũng vì niềm mong mỏi có con của những người đi cầu tự quá to lớn đã bị nhiều kẻ xấu lợi dụng. Họ xúi giục họ tin vào những điều mê tín dị đoan, bành trướng việc cúng bái để trục lợi. Chính vì vậy mà những gia đình hiếm muộn dù muốn cầu tự có co cái thì cũng lên có những phán đoán chính xác để không bị kẻ xấu lợi dụng.

Qua bài viết trên hy vọng bạn có thể hiểu thêm về con cầu tự. Và chúng tôi đã giải đáp thắc mắc của bạn về việc con cầu tự có khó nuôi hay không. Cảm ơn bạn đã đọc và theo dõi bài viết.

Tin liên quan