Kỹ thuật giữ bóng tốt trong bóng đá

Kỹ thuật giữ bóng tốt trong bóng đá

Một cầu thủ giỏi là một cầu thủ luôn biết làm chủ trái bóng trong chân của mình. Bên cạnh đó kỹ thuật giữ bóng tốt trong bóng đá là trong các kỹ thuật mà cầu giỏi nên có. Cùng topsoikeo.org tìm hiểu nhé!

1, Hướng dẫn tập luyện kỹ thuật giữ bóng tốt cho người mới bắt đầu

Kỹ thuật giữ bóng tốt trong bóng đá

Khi mới bắt đầu tập chơi bóng, kỹ thuật giữ bóng tốt là yêu cầu buộc phải có với đầy đủ những cầu thủ phải luyện tập và thành thục được. bên cạnh đó, cách giữ bóng trong bóng đá chẳng phải thuần tuý. Để có thể nắm vững được kỹ thuật giữ bóng cơ bản thì bạn cần chú ý đến quá trình tập tành bài bản, kỹ thuật, đều đặn. đặc trưng cần phải lưu ý tập tành các động tác sau đây:

– Động tác giữ bóng lòng bàn chân

Động tác giữ bóng lòng bàn chân được chia ra giữ bóng sệt và giữ bóng nảy. Giữa những phương pháp giữ bóng thấp cũng sở hữu đôi chút khác nhau. Các động tác mà bạn cần tập luyện như sau:

Mũi chân trụ đối diện có hướng bóng tới, đầu gối hơi khuỵu, tạo thành một góc khoảng 25°. 1 bên vai hướng về phía bóng đến, chân giữ bóng, mở mũi chân ra ngoài, gan bàn chân nằm đồng thời có mặt đất, lòng bàn chân hướng về phía trước. Chân trụ vững, thân người hơi rướn lên để giữ trọng điểm bóng và có thể chóng vánh xử lý bóng khi đối phương áp sát.

Đối với trường hợp bóng nảy thì kỹ thuật giữ bóng tốt nhất là bạn phải chủ động giữ chân trụ chắc. Tiếp theo đấy, lòng bàn chân của bạn khi tiếp bóng phải sở hữu hướng xuống đất, phòng trường hợp lực bóng nảy ra ngoài.

– Giữ bóng bằng mu bàn chân:

  • Kỹ thuật giữ bóng lăn sệt bằng mu bằng chân:

Để thực hành được kỹ thuật này, bạn cần phải đứng ở vị trí đối diện sở hữu đường bóng đang bay tới. Thân hơi ngả về phía trước, chân trụ đặt 1 bên bóng, mũi chân đối diện có hướng bóng tới, đầu gối tương đối khuỵu xuống song song chân giữ bóng đưa lên, khớp gối co lại, bàn chân co lên làm cho phần mu dưới bàn chân hợp sở hữu mặt đất một góc nhỏ hơn 90º.

  • Cách giữ bóng nẩy bằng mu bằng chân:

Chân trụ đặt một bên phía sau so sở hữu điểm bóng rơi, mũi chân đối diện sở hữu hướng bóng tới. Sao cho mu bàn chân tiếp bóng ở một góc 30º.

2.các sai lầm thường mắc trong kỹ thuật giữ bóng trong bóng đá:

Kỹ thuật giữ bóng lăn sệt

Bóng lăn qua dưới chân.

lúc giữ bóng, xúc tiếp bóng ở vị trí hới cao so có mặt đất.

Sau khi giữ bóng, bóng chưa nằm ở vị trí tốt nhất.

Sau khi giữ bóng thân người chưa kịp rướn tạo nên khoảng phương pháp về thời gian giữa giữ bóng và rướn lên khá dài nên không thể kịp thời kì khống chế được bóng và tạo ra sai sót.

Cách giữ bóng nảy

Bóng lọt qua chân cốt yếu là do sự phán đoán thiếu chính xác tuyến phố phản xạ từ mặt đất lên.

Lực xúc tiếp bóng, do điểm xúc tiếp bóng làm tác động đến việc thực hiện động tác tiếp theo.

Thông thường người ta sẽ nghĩ giữ bóng lăn sệt, thì ngược lại giữa bóng nảy cao…

Khi giữ bóng nửa nảy, hay giữ bóng lăn sệt cũng xuất hiện hiện tượng này.

Cách giữ bóng trên ko

Vị trí chân tiếp xúc với bóng mà không chạm bóng để bóng lọt qua. cỗi nguồn chính là do phán đoán ko chính xác tốc độ bay của bóng và hướng bóng.

Không giữ được bóng trong phạm vi tốt nhất.

>>> Ronaldo cao bao nhiêu? 

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây thì bạn đọc có thể thực hiện thành công cách giữ bóng nhé!

Tin liên quan