Cách phòng thủ trong bóng đá 5 người

Cách phòng thủ trong bóng đá 5 người

Bóng đá 5 người là bộ môn bóng đá mini mà mọi lứa tuổi có thể tham gia. Bạn đã biết cách phòng thủ trong bóng đá 5 người chưa? Hãy tham khảo bài viết của topsoikeo.org nhé!

Cách phòng thủ trong bóng đá 5 người

Cách phòng thủ trong bóng đá 5 người

Bóng đá sân cỏ nhân tạo mini 5 người thì khâu phòng thủ phản công  là chiến thuật được ưu tiên.Những bàn thắng đông đảo tới trong khoảng các pha phản công nhanh. một hai các con phố chuyền và rồi dứt điểm. Đội giữ bóng phổ thông hơn và phải chuyền tương hỗ quá đa dạng thường sẽ là đội ít thành công hơn.

Cách thức phòng ngự trong bóng đá 5 người cần phải cởi mở, ko nên dâng quá cao. lúc nào cũng phải luôn luôn với chí ít 1-2 người hậu vệ phần sân nhà. Hãy chủ động phá bóng hoặc chuyền bóng cho tuyến trên. Vị trí hậu vệ ko nên cầm bóng quá lâu hoặc thực hiện những động tác rườm rà.

Phòng thủ khu vực

Mỗi cầu thủ sẽ chịu phận sự phòng thủ tại 1 khu vực nhất quyết, rất hiệu quả lúc chơi có nửa sân hoặc 1 sân nhỏ.

Mỗi cầu thủ sẽ chịu trách nhiệm phòng vệ tại một khu vực nhất định, rất hiệu quả khi chơi mang nửa sân hoặc 1 sân nhỏ

  • Đội hình 2 – 2

Cầu thủ đứng thành hình vuông trước lúc thủ môn đối phương phát bóng, tập trung khóa tuyến giữa để dễ dàng tranh cướp bóng. lúc bóng được phát lên cầu thủ sắp bóng sẽ là người tranh bóng, các cầu thủ khác lui về phòng vệ giữa sân. các hậu vệ chuyển động tạo thành hình thang để bọc lót và hỗ trợ cho nhau kịp thời.

  • Đội hình 3 – 1

Khi đối phương chơi với sơ đồ 3 – 1 thì các cầu thủ phải phòng thủ chéo cánh hoặc tam giác. Cánh trái kèm cánh phải và trái lại.

Cách phòng thủ song hành

Phương pháp phòng thủ song hành cho phép hậu vệ tiện dụng chạy đua mang trung phong đối phương theo hướng phòng vệ. phương pháp phòng ngự trong bóng đá 5 người này được thông minh ra để dành đầu tiên việc đoạt bóng bằng cách tì đè hoặc doạng bóng lúc thực hiện cú nước rút với đối phương.

Cách phòng thủ trong bóng đá 5 người tư thế góc 45 độ

Cách phòng thủ trong bóng đá 5 người tiếp theo là  vừa đoạt bóng bằng một cú tắc, vừa có thể bẻ tuyến phố chạy của đối phương. Để thực hiện cách phòng thủ trong bóng đá 5 người có góc 00 độ, hậu vệ cần chạy vào vị trí trung phong nhưng khá chếch sang 1 góc 36 độ, thân thể khá nghiêng.

Cách phòng thủ với tư thế xoay lưng

Tư thế phòng thủ vô cùng có ích trong một số tình huống cố định. Đấy là lúc hậu vệ muốn nhử đối phương “xâu kim” qua 2 chân, sau đấy ngăn cản không cho trung phong vận động và đoạt bóng. Để thực hành kỹ thuật phòng thủ trong bóng đá 5 người, cầu thủ tiến công phải đang xoay mặt về phía hậu vệ. Sau khi cho bóng đi qua, bạn sử dụng thân thể che giấu không cho cầu thủ đối phương tiếp cận có bóng.

Phòng thủ cá nhân gây áp lực toàn sân

Sau khi thủ môn phát bóng cho hậu vệ đối phương: 2 cầu thủ đứng giữa sân sẽ mở tuyển giữa và kèm sát hậu vệ đối phương. Cầu thủ kèm cầu thủ với bóng nên giữ khoảng bí quyết an toàn, cầu thủ còn lại ngăn chặn sự tương trợ từ đồng đội đối phương. Loại phòng ngự này giúp cầu thủ chốt chơi rất năng động.

>>> Chiều cao của Đoàn Văn Hậu là bao nhiêu?

Trên đây là 5 cách phòng thủ giúp các cầu thủ hậu vệ cản phán được mọi tiền đạo trên sân 5 người.

Tin liên quan