Phạt góc là gì? Những điều bạn cần biết về đá phạt góc

Phạt góc là gì? Phạt góc là là một hình thức bắt đầu lại trận đấu tại góc giao của đường biên dọc và đường biên ngang. Cùng topsoikeo.org tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây. 

Phạt góc là gì?

Ý tưởng về đá phạt góc đã được đề xuất lần đầu tiên ở Sheffield năm 1867. Sau đó, FIFA đã áp dụng ý tưởng đá phạt góc vào ngày 17 tháng 2 năm 1872. Từ đó hình thức đá phạt góc chính thức được áp dụng ở tất cả các giải đấu trên thế giới.

Trong luật bóng đá 11 người thì trợ lý trọng tài chính là người đưa ra thống báo về phạt góc bằng cách sử dụng cờ hướng về phía đường cong góc. Theo tìm hiểu, bàn thắng từ quả phạt góc đều được công nhận. 

Quả phạt góc được xác định khi nào?

Để có thể xác định được tình huống phạt góc cần có các trọng tài biên. Một quả phạt góc xảy ra khi:

Bóng đã đi qua đường khung thành của đội phòng thủ (dù trên mặt đất hay trên không, ngoại trừ trong khu vực khung thành). Khi cầu thủ chạm bóng cuối cùng là cầu thủ của đội phòng ngự.

Khi phát hiện có tình huống phạt góc, trọng tài biên sẽ chỉ cờ vào vòng cung góc bên phần sânđá phạt. Phần sân được thực hiện quả đá phạt chỉ có thể được xác định khi trọng tài chỉ vào đường cong góc có liên quan.

Phạt góc là gì? Những điều bạn cần biết về đá phạt góc
Phạt góc là gì? Những điều bạn cần biết về đá phạt góc

Những chiến thuật khi đá phạt góc

Chiến thuật đá phạt góc tấn công

Đối với chiến thuật đá phạt góc tấn công thì người đá phạt góc có thể chuyền ngắn cho các cầu thủ khác. Họ cũng có thể chuyền dài vào trong vòng cấm cho các đồng đội khác ghi bàn. Ngoài ra họ cũng có thể trực tiếp ghi bàn bằng một cú sút phạt bình thường.

Để thực hiện những đường chuyền ngắn thì cầu thủ đá phạt góc sẽ phải phối hợp với 2 hoặc 3 các cầu thủ ở gần nhất. Cầu thủ đá phạt góc có thể chuyền ngắn vào trong cho các cầu thủ phía trong phối hợp và đưa bóng vào vòng cấm. Theo tìm hiểu của bong da so thì chiến thuật này được thực hiện khi đối thủ chưa có sự chuẩn bị tốt.

Còn với những đường chuyền dài thì cầu thủ đá phạt góc sẽ phải quan sát xem cầu thủ nào có được vị trí thuận lợi trong vòng cấm. Những cầu thủ ở trong vòng cấm đội bạn cũng cần có khả năng không chiến tốt.

Còn trong trường hợp muốn sút thẳng vào khung thành đối thủ thì cầu thủ đá phạt góc quan sát được thủ môn đội bạn để lộ khoảng trống nào đó. Sau đó nhanh chóng thực hiện cú sút thẳng vào khung thành đội bạn. Thường thì những tình huống đá phạt trực tiếp vào khung thành sẽ ít khi nào trở thành bàn thắng.

Chiến thuật đá phạt góc phòng thủ

Chiến thuật đá phạt góc phòng thủ thường được áp dụng khi đội bạn có lợi thế trước đội đối thủ. Chiến thuật này phù hợp với các cầu thủ có khả năng không chiến tốt lên vòng cấm của đội bạn. Phần lớn các cầu thủ còn lại ở giữa sân và phần sân nhà sẽ phản công nhanh từ đối thủ. Cầu thủ đá phạt góc cũng có thể chuyền bóng về phía sân nhà để đồng đội giữ bóng và tìm cách ghi bàn.

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về phạt góc là gì? Cảm ơn bạn đã quan tâm, theo dõi bài viết.

Xem thêm: Kỹ thuật đá bóng chéo chân và những điều bạn cần biết

Xem thêm: Hướng dẫn kỹ thuật đá bóng bằng mu bàn chân

Cập nhật tỷ lệ kèo, tỷ lệ kèo hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỷ lệ ma cao, malaysia..… nhanh nhất, chính xác nhất tại website của chúng tôi.

Tin liên quan