Ném biên là gì?

Ném biên là gì? Kỹ thuật ném biên như thế nào?

Ném biên là gì? Để ném biên đúng luật bóng đá thì cầu thủ phải nắm rõ luật cũng như kỹ thuật tốt nhất với những cú ném cực kỳ quan trọng. Vậy ném biến như thế nào chuẩn nhất cùng topsoikeo.org tham khảo nhé.

Ném biên là gì?

Bạn có thể nghe rất nhiều đến cụm từ ném biên trong suốt trận đấu diễn ra. Có những tình huống nào khiến đội bóng nhận được quả ném biên thì có thể tìm câu trả lời sau đây.

Ném biên là hành động ném quả bóng khi 2 đội bắt đầu lại trận đấu trong trường hợp bóng được các cầu thủ đá lăn ra ngoài khỏi phần đường biên trong lúc trận đấu được diễn ra.

Nếu cầu thủ đội nhà chậm vào bóng cuối cùng trước khi quả bóng đó lăn ra ngoài đường biên thì người ném biên sẽ là cầu thủ đội bạn và ngược lại. Cầu thủ đội bạn chạm bóng sau cùng thì cầu thủ ném biên là đội nhà và bạn có thể tham khảo về tỷ lệ bóng đá trận đấu đó.

Ném biên là gì?
Ném biên là gì? Kỹ thuật ném biên như thế nào?

Kỹ thuật thực hiện ném biên trong bóng đá

Khi ném biên, cầu thủ phải quay mặt hướng vào sân, 2 chân chạm đất và có thể đứng ở vị trí ngoài đường biên. Khi ném bóng phải cầm và ném bằng 2 tay rồi tiến hành ném từ sau qua đâu. Nguyên tắc quan trọng khi ném biên là bóng đã được ném đi, cầu thủ ném biên sẽ không được phép chạm vào bóng khi chưa có cầu thủ khác chạm vào quả bóng trước.

Kỹ thuật ném biên tại chỗ trong bóng đá

Kỹ thuật ném này cầu thủ phải đứng tại chỗ để quan sát, tính toán hướng ném bóng đến khi nhắm được vị trí thuận lợi thì cầu thủ ném biên sẽ hạ gối xuống, ngã người ra sau tạo thành hình cánh cung. Lúc đó 2 tay cầm bóng sao cho các ngón tay trải đều trên quả bóng, ngón cái đặt đối xứng.

Tiến hành ném bóng, 2 chân cầu thủ sẽ đạp mạnh xuống đất, 2 cánh tay nhanh chóng duỗi ra phía trước để ném bóng đi. Đặc biệt là khi ném, bàn tay của cầu thủ sẽ mở để không bị ảnh hưởng đến quỹ đạo bóng.

Kỹ thuật ném biên lấy đà trong bóng đá

Kỹ thuật này được nâng ấp từ kỹ thuật ném biên tại chỗ đòi hỏi cầu thủ phải có kỹ thuật của cách ném để tạo ra đường truyền dài và sắc bén hơn.

Đầu tiên phải thực hiện lấy đà, cầu thủ sẽ lùi phía sau, cầm bóng 1 tay. Tiếp đó là cầu thủ chạy đà đến vị trí ném và ngã người ra sau để tạo thành hình cánh cung. Đến lúc này tương tự như kỹ thuật ném biên tại chỗ và 2 tay của cầu thủ đưa về phía sau rồi ném bóng mạnh theo hướng dự định.

Ném biên bóng đá như thế nào là đúng luật?

Việc thực hiện ném biên để đảm bảo công bằng cũng như tổ chức bóng đá đưa ra với một số luật liên quan thì những quy định dưới đây về luật ném biên bạn cần biết.

Xem thêm: Kỹ thuật đá bóng chéo chân và những điều bạn cần biết

Xem thêm: Phạt góc là gì? Những điều bạn cần biết về đá phạt góc

  • Thủ môn không được thực hiện ném biên
  • Không được cản trở cầu thủ ném biên, nếu sai phạm thì sẽ thực hiện chuyển bóng lại.
  • Cầu thủ ném biên phải đứng ngoài sân giữ khoảng cách từ 1-5m với người ném.

Những chia sẻ trên đây của chúng tôi về ném biên là gì cũng như một số luật ném biên mà bạn cần biết để áp dụng trong luật bóng đá. Hy vọng sẽ là thông tin bổ ích để bạn đặt kèo bóng đá trực tuyến chuẩn nhất nhé.

Tin liên quan