Logo Real Madrid đã thay đổi ra sao trong suốt lịch sử?

Logo Real Madrid có ý nghĩa ra sao? Logo Real Madrid có lịch sử thay đổi như thế nào? Cùng tìm lời giải đáp ở bài viết dưới đây. 

Ý nghĩa logo Real Madrid

Logo Real Madrid được thiết kế trong 1 con dấu hình tròn gồm một hình còn dấu với dải lụa màu xanh vắt chéo, đè trên dải lụa là 3 chữ cái MCF viết lồng vào nhau, trên cùng là chiếc vương miện của hoàng gia Tây Ban Nha. Cùng topsoikeo.org tìm hiểu ý nghĩa của từng hình ảnh này ngay sau đây:

Con dấu hình tròn

Con dấu hình tròn được lấy cảm hứng từ con dấu hoàng gia. Đường vải gạch chéo màu xanh thường được thấy ở trang phục hoàng gia hoặc quý tộc.

Chữ cái MCF

3 chữ cái M, C, F đã xuất hiện từ thiết kế logo lần đầu tiên và được các sinh viên, những cầu thủ đầu tiên của đội bóng tạo ra. 3 chữ cái này chính là chữ viết tắt của Madrid Club de Fútbol.

Chiếc vương miện hoàng gia

Chiếc vương miện xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1920, thời điểm đó đội bóng đổi tên thành Real. Trong tiếng Tây Ban Nha Real có nghĩa là hoàng gia. Hình ảnh chiếc vương miện thể hiện sự ủng hộ của hoàng gia đối với đội bóng. Vua Alfonso XIII đã nhận bảo trợ cho CLB, đây cũng là cách nhấn mạnh mối quan hệ giữa đội bóng và hoàng gia.

Logo Real Madrid đã thay đổi ra sao trong suốt lịch sử?
Logo Real Madrid đã thay đổi ra sao trong suốt lịch sử?

Logo Real Madrid đã thay đổi ra sao?

Logo Real Madrid năm 1902

Logo Real Madrid gần như không hề có sự thay đổi nhiều kể từ ngày ra mắt. Tiền thân của đội bóng chính là một một đội bóng nghiệp dư được thành lập bởi nhiều giảng viên và sinh viên. Họ thường thi đấu vào những buổi sáng Chủ Nhật hằng tuần.

Tên đội bóng vẫn là Madrid Club de Futbol và sử dụng áo thi đấu là màu trắng với logo màu xanh lam ở trên ngực trái.

Logo màu xanh lam kết hợp và lồng ghép vào nhau của ba chữ cái viết tắt tên đội. Sử dụng phong cách Gothic cùng với phông chữ serif tuỳ chỉnh. Hai chữ M và C thì có phần cứng cáp, mạnh mẽ trong khi chữ F thì bay bổng và mềm mại hơn hẳn.

Logo Real Madrid năm 1908

Theo lich thi dau thiết kế logo Real Madrid được thay đổi lần đầu vào năm 1908. Đây chính là nền tảng cho tất cả logo Real Madrid về sau này. Ba chữ cái viết tắt M, C, F được thiết kế tối giản và vô cùng hiện đại.

Trong logo lần này chữ M được bo cong mềm mại theo hình dáng của đường viền hình tròn bên ngoài. Chữ C được đặt ngay giữa trọng tâm logo. Còn chữ F được thiết kế nhỏ hơn và nằm ở giữa đoạn cuối của chữ C.

Logo Real Madrid năm 1920

Đức vua Alfonso XIII phong tước hiệu Hoàng Gia. Từ đó đội bóng được đổi tên thành Real Madrid và giữ tên gọi này cho đến hiện tại. Chữ “Real” trong tên gọi đội bóng có nghĩa là Hoàng Gia. Theo tìm hiểu thì ngoài Real Madrid thì Sociedad, Real Betis, Real Deportivo de La Coruna hay Real Zaragoza cũng có được vinh dự này.

Trong đó Real Deportivo de La Coruna mới là đội bóng đầu tiên được phong tước. Nhưng với bề dày lịch sử và thành tích thi đấu thì Real Madrid là cái tên sáng giá đến vậy.

Logo Real Madrid năm 1920 là một sự thay đổi đáng kể. Kích thước của ba chữ cái viết tắt M, C, F được điều chỉnh lại để phù hợp và thuận mắt hơn với sự xuất hiện lần đầu tiên của chi tiết chiếc vương miện. Real Madrid vẫn trung thành với thiết kế tối giản với hai tông màu xanh trắng quen thuộc.

Logo Real Madrid năm 1931

Năm 1931 vua Alfonso XIII bị lật đổ từ đó chấm dứt sự cai trị của chế độ quân chủ tự do tại Tây Ban Nha. Logo Real Madrid bị buộc phải lược bỏ đi chi tiết chiếc vương miện.

Vua Alfonso XIII buộc phải tháo chạy khỏi đất nước, dưới sự dẫn dắt của Cố Thủ tướng Manuel Azana, Tây Ban Nha hình thành nên quyền tự do tổ chức và tự do ngôn luận.

Sự xuất hiện của cơ chế bầu cử tự do dành cho phụ nữ, cùng với động thái bài trừ để tiến đến dỡ bỏ hoàn toàn tầng lớp quý tộc. Chỉ sau đó 8 năm, Đệ Nhị Cộng Hoà Tây Ban Nha đã chính thức tan rã.

Thời gian này logo Real Madrid trống trải hơn vì không còn hình ảnh chiếc vương miện. Bù lại đó là sự xuất hiện của dải ruy băng xanh tím. Đây là biểu tượng của xứ Castile nơi hiện tại là vùng đất mà thành phố Madrid toạ lạc.

Logo Real Madrid năm 1941

Đội bóng Hoàng Gia chính thức trở lại hình ảnh chiếc vương miện trong thiết kế logo vào năm 1941. Logo đội bóng lần này đã có sự thay đổi hoàn toàn về màu sắc. Logo Real Madrid đã bỏ tông màu xanh trắng và thay thế bằng tông màu vàng đồng mới lạ. Tông màu này thể hiện sự sang trọng và mối quan hệ mật thiết với Hoàng Gia Tây Ban Nha.

Chiếc vương miện được chỉnh sửa với đa dạng sắc màu. Ở trên vương miện được đính những viên đá quý với hai màu xanh đỏ. 3 chữ cái viết tắt M, C, F được viền lại bằng những đường kẻ màu đen.

Logo Real Madrid năm 1941 tạo ra cái nhìn nổi bật và rõ ràng cho tổng thể thiết kế. Cũng từ thời điểm này, Câu lạc bộ Real Madrid bắt đầu ít có sự thay đổi trên thiết kế logo của mình.

Logo Real Madrid năm 1997

Logo Real Madrid năm 1997 đã có sự hiện đại hóa và tinh tế hơn rất nhiều. Chiếc vương miện đã có sự thay đổi mạnh mẽ nhất. Nó được vẽ lại toàn bộ để phù hợp với không khí hiện đại. Ở logo đội bóng lần này cũng có các màu sắc chủ đạo như vàng, xanh hay đỏ. Dải ruy băng màu xanh tím cũng đã được chuyển thành màu xanh lam.

Logo Real Madrid năm 2001

Thiết kế logo Real Madrid năm 2001 là phiên bản được giữ nguyên cho đến thời điểm hiện tại. Ở thiết kế này có sự kết hợp màu sắc một cách đồng nhất. Dải ruy băng xứ Castile đã được chuyển thành màu xanh lam. Đường viền bo phía ngoài logo Real Madrid và ba chữ viết tắt M, C, F cũng được đổi thành màu xanh lam. Đây là màu sắc truyền thống đã từng xuất hiện từ thiết kế của năm 1902.

Mỗi màu sắc trong logo Real Madrid đều có một ý nghĩa khác nhau. Màu vàng tượng trưng cho mối liên kết giữa đội bóng với Hoàng Gia. Màu đỏ thể hiện sự trù phú về mặt năng lượng và khát khao chinh phục mọi đỉnh cao. Còn màu xanh biểu tượng sự trung thành và niềm tin vững chắc.

Hy vọng những chia sẻ mà chúng tôi cập nhật ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Logo Real Madrid. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu những thông tin bóng đá khác tại website của chúng tôi.

Cập nhật kèo bóng đá, tỷ lệ kèo hôm nay, tỷ lệ cá cược bóng đá hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỷ lệ ma cao, malaysia..… tại website của chúng tôi.

Tin liên quan