kumanthong-la-gi-nhung-dieu-bi-an-ve-kumanthong

Kumanthong là gì? Những điều bí ẩn về kumanthong

Kumanthong là thuật ngữ đang được nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Một phần của sự việc này có thể là do tên gọi cũng như là những bí ẩn của nó. Vậy Kumanthong là gì? Kumanthong có lợi hay có hại? Những bí ẩn về Kumanthong. Cùng topsoikeo.org tìm hiểu về Kumanthong qua bài viết dưới đây. 

Kumanthong là gì?

Theo tiếng Thái Lan thì Kumanthong có nghĩa là “con quỷ nhỏ linh nghiệm” hoặc “cậu bé vàng”. Không chỉ có vậy Kumanthong còn được coi là một loại bùa kỳ bí của đất nước này.

Các nhà sư Thái Lan đã tạo ra Kumanthong với các hình hài như một cô bé hoạc chú bé đang mỉm cười và được làm từ các bức tượng đồng, gốm, vải, silcon,…Người sở hữu nó sẽ co cơ hội phát tài, may mắn, xua đuổi những điều không hay đến cho gia đình nếu như người thờ Kumanthong thờ phụng nó một cách chu đáo và đúng cách.

Kumanthong là gì? Những điều bí ẩn về kumanthong
Kumanthong là gì? Những điều bí ẩn về kumanthong

Kumanthong được tạo ra như thế nào?

Kumanthong được các nhà sư Thái Lan tạo ra từ xương, lông hoặc tóc của những xác chết trẻ nhỏ hoặc trẻ sơ sinh. Cũng có trường hợp Kumanthong được tạo ra từ những em bé chết trong bụng mẹ. Khi này các nhà sư thường đưa vào các hình tượng em bé đang nằm và mút núm vú giả. Còn những đứa bé ở độ tuổi từ 2 đến 8 tuổi thì sẽ được đưa vào những hình tượng ngồi hoặc đứng và cầm thêm các vũ khí như cung hoặc giáo mác.

Kumanthong có lợi hay có hại cho người dùng ?

Kumanthong thực chất không hề xấu bởi nó được tạo nên bởi những linh hồn của thai nhi. Và Kumanthong sẽ giúp đỡ người nuôi có nhiều may mắn trong cuộc sống.

Nếu gia chủ thực sự chăm sóc tốt cho Kumanthong thì nó sẽ coi người đó chính là ân nhân của nó. Và lúc đó nó sẽ giúp đỡ ân nhân của nó. Vì vậy cũng có những người có tâm địa ác đã dạy Kumanthong những hành động xấu để phục vụ lợi ích cá nhân của mình.

Được biết Kumanthong được nuôi thình nhất là khoảng 6 năm không thì chỉ 3 năm bởi giữa Kumanthong và chủ nhân của nó cũng xảy ra những xung đột. Hầu hết mọi người khi quyết định nuôi Kumanthong đều có ý định sẽ chăm sóc nó thật tốt. Nhưng về sau khi nuôi nó bạn phải hỏi ý kiến của nó, cưng chiều nó. Nếu bạn làm trái ý nó sẽ giận hờn và làm những điều mà bạn không mong muốn.

kumanthong-la-gi-nhung-dieu-bi-an-ve-kumanthong
Kumanthong là gì? Những điều bí ẩn về kumanthong

Cần làm gì khi sở hữu Kumanthong ?

Để sở hữu Kumanthong trong nhà thì chủ nhân cần lưu ý rất nhiều điều như:

Chủ nhân cần lập cho Kumanthong mộ điện thờ , đặt nó lên một chiếc bàn riêng ở nơi kín đáo. Và cần phải chăm sóc nó như chăm sóc những đứa con của mình. Không chỉ có vậy việc chăm sóc Kumanthong sẽ không dễ dàng như chăm một đứa trẻ con bình thường.

Mỗi ngày chủ nhân đều phải mang cho Kumanthong một ly sữa. Hoặc là ước ngọt có màu đỏ tươi và được làm từ cây sala. Và phải mua những đồ chơi trẻ con cho nó.

Kumanthong cũng sẽ giống như những đứa trẻ khác nó sẽ nghịch ngợm và tìm cách quấy phá chủ nhân. Do đó người chủ cũng sẽ có những hình phạt, trách mắng nó như cách dạy dỗ những đứa trẻ con khác.

Khi mà chủ nhân không còn khả năng chăm sóc Kumanthong nữa thì họ thường đưa nó đến một ngôi chùa và lặng lẽ ra về. Đặc biệt là họ sẽ không được vứt nó ở bất cứ nơi nào. Nếu Kumanthong được nuôi dưỡng tốt nó sẽ giúp chủ nhân có đưuọc may mắn, thuận lợi. Còn nếu Kumanthong không được nuôi dưỡng tốt, bị bỏ rơi, ruồng rẫy nó sẽ khiến cho chủ nhân của nó trở nên khuynh gia bại sản, thân bại danh liệt,…

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết tất về những câu hỏi về Kumanthong là gì? Kumanthong có lợi hay có hại?… Hi vọng trên đây sẽ là những thông tin hữu ích và hiểu hơn Kumanthong.

Tin liên quan