Giải ngoại hạng anh là gì? Những thông tin liên quan?

Giải ngoại hạng anh là gì? Những thông tin liên quan?

Giải Ngoại hạng Anh là gì? Bạn muốn nắm được tất tần tật những thông tin liên quan tới giải đấu hãy theo dõi ngay bài viết bên dưới! Cùng topsoikeo.org tìm hiểu nhé!

Giải Ngoại hạng Anh là gì?

Giải ngoại hạng anh là gì? Những thông tin liên quan?

Giải ngoại hạng Anh (English Premier League) là giải đấu bóng đá giỏi dành cho những CLB của Anh. Là giải đấu cấp cao nhất trong hệ thống các giải bóng đá nước Anh, cũng là giải đấu chính trong hệ thống thi đấu đất nước.

Premier League bao gồm 20 CLB, giải đấu sử dụng hệ thống lên xuống hạng cùng mang English Football League (EFL). Đây được coi là giải bóng đá đẹp nhất hành tinh.

Ngoài các CLB tới từ Anh, các đội bóng tới từ Xứ Wales vẫn sở hữu thể tham gia thi đấu. Premier League là giải đấu như một tổ chức sở hữu 20 CLB thành viên đóng vai trò như những cổ đông.

Giải đấu được thành lập vào ngày 20/2/1992 sau khi các đội bóng đang chơi ở giải hạng Nhất khi ấy tách ra khỏi hệ thống Football League, đó là giải đấu được xây dựng thương hiệu vào năm 1888. Premier League được có mặt trên thị trường nhằm vào mục đích về bản quyền truyền hình.

Lịch sử hình thành giải ngoại hạng anh 

Các năm thập niên 80 đánh dấu sự thành công của giải đấu thế nhưng sau khoảng thời kì này là sự xuống dốc của bóng đá Anh. cơ sở vật chất tại những sân chuyển động xuống cấp nguy hiểm, những cổ khích lệ tỏ ra hung hãn trên các khán đài cũng như dưới sân cỏ.

Và trong 1 lần hung dữ như thế tại thảm họa Heysel năm 1985, các đội bóng Anh bị cấm thi đấu ở cup châu Âu trong 5 năm. Lúc này doanh thu sụt giảm trầm trọng. Điều đó khiến những ngôi sao hàng đầu xứ sở sương mù phải ra nước ngoài thi đấu.

Vào tháng 7 năm 1991, thành viên tới từ các đội bóng đã nhóm họp và đi tới quyết định có mặt trên thị trường Premier League. Giải đấu chứng kiến sự phân tích giữa LĐBĐ Anh (còn gọi FA) mang Football League, dẫn đến họ sẽ có quyền ký các giao kèo phát sóng và tài trợ như mong muốn.

Tháng 2/1992 là thời điểm thực sự quan yếu khi các đội bóng giải Hạng Nhất đã cộng nhau rời đi và ba tháng tiếp theo, cấp thượng tầng giải đấu nhượng bản quyền cho kênh truyền hình Sky TV. Chính vì thế mà Ngoại hạng Anh mới đạt tới sang trọng và độ phủ song thế giới như hiện tại.

Giá trị thương mại của giải ngoại hạng Anh

Những Báo cáo cho thấy, Ngoại hạng anh là giải bóng đá được nhiều người theo dõi trên khắp thế giới. bây giờ, nó được phát sóng trên 212 vùng bờ cõi sở hữu 643 triệu hộ gia đình theo dõi. Con số người theo dõi trận này được tính toán là vào khoảng 4,7 tỷ người.

Trung bình, mỗi cuộc đấu của giải trác việt cũng thu hút tới 36.000 khán nhái đến sân theo dõi. Thống kê này gây ấn tượng mạnh và khiến bất kỳ ông to nào trong lĩnh vực bóng đá cũng phải thèm thuồng.

>>> Đội hình bóng đá mạnh nhất thế giới hiện nay gồm những cầu thủ nào?

Trên đây là những thông tin mà bài viết muốn gửi đến đọc giả, nó có thể giúp bạn đọc nắm bắt được những thông tin cơ bản nhất về ngoại hạng anh là gì?

Tin liên quan