euro-may-nam-1-lan-nhung-thong-tin-lien-quan-den-euro

EURO mấy năm 1 lần? Những thông tin liên quan đến EURO

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều giải đấu lớn nhỏ khác nhau. Thế nhưng vẫn có người chưa biết giải đấu bóng đá Euro là gì? EURO mấy năm 1 lần?… Hãy cùng giải đpá những thắc mắc này qua chuyên mục blog bóng đá dưới đây.

EURO là gì?

EURO là giải đấu bóng đá vô địch châu Âu dành cho các đội tuyển quốc gia. Và có tên gọi chính thức là UEFA EURO.

Hiện nay, EURO là giải bóng đá châu Âu cấp đội tuyển quốc gia và giải đấu này cực kỳ nổi tiếng. Tất cả những người theo dõi bóng đá đều biết tới EURO. Thậm chí, những người không theo dõi bộ môn thể thao này vẫn biết tới giải đấu quan trọng nhất châu Âu vì tính lan tỏa của nó.

euro-may-nam-1-lan-nhung-thong-tin-lien-quan-den-euro
EURO mấy năm 1 lần? Những thông tin liên quan đến EURO

EURO được goi là giải đấu hấp dẫn số 2 thế giới, chỉ sau World Cup. EURO là nơi diễn ra các cuộc so tài giữa các đội tuyển bóng đá châu Âu do Liên đoàn bóng đá châu Âu tổ chức.

EURO mấy năm 1 lần?

Euro có sức hút ngang ngửa giải bóng đá hấp dẫn nhất thế giới FIFA World Cup. Định kỳ Euro sẽ được tổ 4 năm 1 lần. Vì vậy người hâm mộ sẽ không phải chờ đợi quá lâu bởi sự thay phiên nhau xen kẽ nhau 2 năm 1 lần giữa World Cup và Euro. Thường cả 2 giải đấu này sẽ bắt đầu vào mùa hè của các năm chẵn.

Lịch sử giải đấu EURO

Ý tưởng tổ chức giải đấu này vốn đã được Henri Delaunay đề xuất vào năm 1927. Tuy nhiên, phải 30 năm sau giải đấu này mới được tổ chức. Chiếc cup vô địch của mùa thi đấu năm đó đã được đặt lên mộ của Henri. Đó chính là sự tưởng nhớ của các cầu thủ đối với người đã khai sinh ra giải đấu tuyệt vời này.

Đến năm 1960, UEFA  chính thức đứng ra tổ chức giải đấu này. Sau đó, giải bóng được tổ chức đều đặn 4 năm/ lần. AVà cũng từ đó nó đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của người hâm mộ.

Giải Euro Cup lần thứ 16 được tổ chức vào năm 2020  tại 12 thành phố trên khắp châu Âu. Nhưng lịch thi đấu đã bọ dời lại vì đại dịch đại dịch Covid -19 đang hoành hành toàn cầu. Đây cũng là lần đầu tiên trong suốt lịch sử giải đấu này bị dời lại.

Ngoài Euro thì bóng đá quốc tế còn có rất nhiều giải đấu lớn khác như: giải bóng đá World Cup, Premier League, Champion League… Đây cũng là những giải đấu thu hút được số lượng người hâm mộ rất đông đảo.

Những nhà vô địch EURO

Sau 15 năm tổ chức thì đã có 10 quốc gia có được chức vô địch EURO. Đất nước có được nhiều thành tích nhất giải phải kể đến Đức và Tây Ban Nha. Đức và Tây Ban Nha đã 3 lần giành chức vô địch. Tuy nhiên, Đức được coi là đội giầu thành tích hơn khi giành 3 chức Á quân, còn Tây Ban Nha chỉ có 1. Pháp xếp thứ 2 khi có được 2 chức vô địch EURO. Nga, Ý, Cộng hòa Séc, Bồ Đào Nha, Hà Lan, Hy Lạp và Đan Mạch có 1 chức vô địch.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp hết tất cả những thắc mắc liên quan đến Euro, đặc biệt là câu hỏi EURO mấy năm 1 lần? Hy vọng nhưng thông tin chúng tôi đưa ra sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích đối với bạn.

Tin liên quan