tim-hieu-y-nghia-cua-logo-cac-doi-bong-ngoai-hang-anh

Tìm hiểu ý nghĩa của Logo các đội bóng Ngoại Hạng Anh

Ngoại hạng Anh là giải bóng đá lớn, thu hú sự chú ý của đông đảo người hâm mộ. Giải đấu này có đến 20 đội bóng tham gia nhưng trong lịch sử Ngoại Hạng Anh thì đã có đến 40 đội bóng đã từng là thành viên của giải đấu này. 

Ở mỗi câu lạc bộ ở Giải Ngoại hạng Anh thì truyền thống, lối đá, những cầu thủ huyền thoại và logo chính là đặc trưng của giải đấu này. Hãy cùng topsoikeo.org tìm hiểu về logo của một số đội bóng tiêu biểu của giải đấu Ngoại Hạng Anh qua bài viết dưới đây.

CLB Manchester United

Logo của câu lạc bộ MU có tông màu chủ đạo là đỏ và vàng, ở giữa có một chiếc khiên với hình một con quỷ Satan và một chiếc thuyền. Cùng với đó là dòng chữ mang tên của câu lạc bộ và hai quả bóng ở hai bên.

Chiếc khiên chính là phù hiệu của thành phố Manchester. Biểu tượng con quỷ chính là thể hiện cho biệt danh của câu lạc bộ là The Red Devils. Hình ảnh con thuyền được sử dụng là vì Manchester là một trong những cảng biển chính ở Anh. Còn hai quả bóng tượng trưng cho bóng đá.

CLB Liverpool

Logo Liverpool được thiết kế trên nền một chiếc khiên, trên cùng chiếc khiên là hình ảnh chiếc cổng với hàng cây dây leo quấn quanh. Ở giữa là biểu tượng chiếc khiên nhỏ với chú chim cốc, xung quanh là 2 ký hiệu tượng trưng cho 2 vị thần: Thần nước ngọt và biển; sứ giả của biển. Phía dưới là dòng chữ “you’ll nerver walk alone”.

Biểu tượng chiếc khiên với 1 con chim Cốc, con chim Cốc được gọi là chim gan là biểu tượng của Liverpool. Hình ảnh con chim cốc ngậm rong biển xuất hiện trên tòa nhà Royal nằm ngay cảng biển.

tim-hieu-y-nghia-cua-logo-cac-doi-bong-ngoai-hang-anh
Tìm hiểu ý nghĩa của Logo các đội bóng Ngoại Hạng Anh

Logo của Liverpool có dòng chữ “you’ll nerver walk alone” nó là biểu tượng của sự thống nhất và hòa hợp. Còn hình ảnh chim Cốc đây chính là hình ảnh đại diện cho thành phố cảng.

CLB Chelsea

Chelsea chắc hẳn sẽ là đội bóng mà nhiều người biết đến. Đội bóng nàu có được những thành công đầy ấn tượng khiến cả thế giới phải công nhận. Biểu tượng nổi tiếng mà Chelsea ghi nhận trong lịch sử là hình con sư tử độc đáo. Con sư tử đang nắm quyền trượng trong tay, một tư thế ngoái đầu trở lại.

Nhìn vào logo của đội bóng có thể thấy được đội bóng này đang khẳng định sức mạnh uy quyền của mình.  Ngoài ra, xung quanh hình tròn logo còn kết hợp 4 bông hồng nhỏ tượng trưng cho đất nước. Hai quả bóng 2 bên tượng trưng cho môn thể thao vua.

Logo của Chelsea có màu xanh lam kết hợp với những họa tiết khác. Đây cũng là logo trong các đội bóng ngoại hạng Anh được chú ý. Không ai trong người hâm mộ không biết tới biểu tượng và không ngừng khen thưởng.

CLB Manchester City

Logo của Man City có những đường nét rất sắc sảo. Với thiết kế logo được lồng vào nhau cùng hình ảnh chiếc thuyền, là biểu tượng cho Manchester. Và bên dưới con thuyền xuất hiện ba gạch xanh đại diện cho 3 dòng sông lớn nổi tiếng của đất nước này đó là: Medlock, Irk và Irwell.

CLB Tottenham Hotspur

Có thể nói rằng logo đơn giản nhất Ngoại Hạng Anh chính là logo của Tottenham. Logo của đội bóng này chỉ có một con gà trống với bộ lông bóng mượt cùng chiếc cựa dài, đang đứng trên một trái bóng đá cổ điển.

Hình ảnh quả bóng đó chính là quả bóng cổ điển được thiết kế năm 1909. Đây là quả bóng mở đầu cho một thời kỳ bóng đá thế giới.

tim-hieu-y-nghia-cua-logo-cac-doi-bong-ngoai-hang-anh
Tìm hiểu ý nghĩa của Logo các đội bóng Ngoại Hạng Anh

Còn hình ảnh gà trống và chiếc cựa đang nói đến trận chiến của Henry Percy. Ở trận chiến này ông đã chiến đấu với một con ngựa được gắn thanh sắt dài dưới chân giống như 1 cái cựa gà. Nó giúp ông di chuyển nhanh hơn và chiến đấu tốt hơn. Hình ảnh này lại được thay thế bằng con gà trống với cựa dài giống với môn chọi gà tại thành phố này.

>>> Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm về ý nghĩa Logo các đội bóng La Liga, Logo Chelsea, Logo Manchester United…. và nhiều câu lạc bộ bóng đá khác để hiểu rõ hơn về ý nghĩa logo của các câu lạc bộ đó.

CLB Leicester City

Logo của đội bóng này được thiết kế trên một con ấn hình tròn. Đội bóng này được đánh giá là đội bóng có logo nổi bật nhất ở Ngoại Hạng Anh. Logo của Leicester City được kết hợp với hình ảnh 1 con cáo được vẽ ở trung tâm. Bao quanh bên ngoài là với hình ảnh con cáo ở trung tâm, bao quanh bên ngoài là bông hoa Potentilla.

Bông hoa Potentilla chính là đại diện cho thành hố này còn dòng chữ Fox Foxes là tên biệt danh đội bóng. Logo này chính là biểu tượng sức mạnh của đội bóng.

CLB Sheff Utd

Logo thiết kế phóa dưới với dòng chữ 1889, thiết kế trên con dấu hình tròn. Ở giữa là 2 lưỡi kiếm bắt chéo, cộng với bông hồng Yorkshire. 1899 chính là năm thành lập của đội bóng, bông hoa hồng Yorrkshire chính là loại hoa của thành phố. Còn lưỡi kiếm bắt chéo biểu thị cho ngành công nghiệp nhôm thép đang phát triển của đất nước này.

Trên đây là logo của một số đội bóng tiêu biểu ở Ngoại Hạng Anh. Hy vọng các bạn có thể hiểu thêm về ý nghĩa của logo các đội bóng Ngoại Hạng Anh. Cảm ơn bạn đã đọc và theo dõi bài viết!

Tin liên quan