Điểm danh 5 sân vận động lớn nhất châu á

Điểm danh 5 sân vận động lớn nhất châu á

Nếu yêu thích thể thao thì các sân vận động không lạ lẫm gì với bạn. Bạn có biết sân vận động lớn nhất Châu Á là ở đâu không? Cùng topsoikeo.org tìm hiểu nhé!

Top 5 sân vận động lớn nhất châu á

SVĐ mùng 1 tháng 5 Rungrado( Triều Tiên)

Điểm danh 5 sân vận động lớn nhất châu á

SVĐ mùng 1 tháng 5 Rungrado là sân di chuyển lớn nhất trên thế giới hiện giờ với sức cất khoảng 150.000 chỗ ngồi được đặt tên bắt nguồn từ hòn đảo Rungrado trên sông Taedong. Nơi đây từng chạm Con số kỷ lục vào năm 1995 mang 190 ngàn lượt khán giả đến sân.

Sân bóng Sheikh Kamal

Còn được gọi là Sân vận động Cricket Cox Bazar, sân chuyển động Quốc tế Sheikh Kamal là 1 sân chuyển di thuộc có và điều hành bởi Hội đồng Cricket Bangladesh.Trận đấu đầu tiên chơi ở đây diễn ra vào ngày 05 tháng ba năm 2014.

Sân vận động Bukit Jalil

Sân vận động Bukit Jalil là sân chuyển di có sức cất 110.000, tọa lạc tại Kuala Lumpur, Malaysia. Sân chuyển động đa năng được khánh thành vào ngày 1 tháng 1 năm 1998 và công ty lễ mở đầu Đại hội Thể thao Khối cường thịnh vượng chung năm 1998. Đội tuyển bóng đá quôc gia Malaysia đã qua sân vận động này làm sân nhà sau Thế vận hội chung.

Bukit Jalil cũng là sân vận động của Thế vận hội SAEAC 2001. Sức chứa của sân vận động này lớn thứ 24 trên thế giới và là sân đi lại bóng đá lớn thứ 2 Châu Á. Ngoài những sự kiện và giải đấu thể thao, sân chuyển động cũng đã tổ chức 1 số sự kiện quan trọng khác.

Azadi (Iran)

Azadi là 1 trong những sân vận động to nhất của Iran nằm ở thành phố Tehran. Sân vận động này được kiến trúc sư nức tiếng của đất nước này là Farmanfarmaian mẫu mã. Nơi đây đã từng là nơi tổ chức Asian Games 1974 cũng như giải quán quân những câu lạc bộ châu Á năm 2002. Sức chứa của Azadi vào khoảng 100.000 người.

Gelora Bung Karno

Trước đây sân Gelora Bung Karno sở hữu tên là Sukarno, được đặt theo tên của vị tổng thống trước nhất của Inodnesia. Sau đấy được đổi tên thành Gelora Bung Karno. Đây là sân chuyển di đa chức năng ở trọng tâm thủ đô Jakarta. Sức chứa lớn nhất của Gelora Bung Karno từng mang là 100.800 người. Tuy nhiên giờ đây đã được rút xuống còn 83.083 người. Nơi đây từng là nơi công ty đang cai Thế vận hội châu Á năm 1962.

>>> Chiêm ngưỡng 5 sân bóng đá đẹp nhất thế giới 

Trên đây là top 5 sân vận động lớn nhất châu á mà chúng tôi chia sẻ bạn đọc, hy vọng bạn có cho mình những kiến thức bóng đá bổ ích rồi nhé!

Tin liên quan