tong-hop-tat-ca-nhung-san-van-dong-lon-nhat-viet-nam

Tổng hợp tất cả những sân vận động lớn nhất Việt Nam

Bóng đá là một bộ môn đang phát triển ở nước ta. Cũng với sự phát triển của bóng đá thì những sân vận động phục vụ môn thể thao này cũng rất hiện đại. Có thể đánh giá những sân vận động của nước ta có thể sánh ngang được với những nước ở trong khu vực Đông Nam Á. Vì vậy hãy cùng topsoikeo.org tìm hiểu về những sân vận động lớn nhất Việt Nam nhé.

Sân vận động Cần Thơ

Sân vận động Cần Thơ là một sân vận động bóng đá tại Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ. Đây là sân vận động có sức chứa lớn nhất ở Việt Nam với 60.000 chỗ. Sân vận động này không chỉ để thi đấu bóng đá mà nó còn có tổ chức giải đua xe môtô.

Sân vận động này được xây dựng từ thời Pháp thuộc, sau khi sửa chữa, nâng cấp vào năm 1981 thì sân vận động Cần Thơ được cho là sân vận động có sức chứa lớn nhất Đông Nam Á khi đó. Sau khi sửa chữa phục vụ Hội Khỏe Phù Đổng toàn quốc 2012, sức chứa của sân giảm xuống 5.000 chỗ. Tuy nhiên sân vận động này vẫn là sân vận động lớn nhất Việt Nam.

tong-hop-tat-ca-nhung-san-van-dong-lon-nhat-viet-nam
Tổng hợp tất cả những sân vận động lớn nhất Việt Nam

Sân vận động Cần Thơ được chia làm 4 khán đài với 4 màu khác nhau Khán đài A được xem là khán đài VIP. Khán đài này mới được xây dựng khoảng 80 tỉ với mái che và toàn bộ khán đài được lắp ghế. Khán đài B, C, D nối tiếp nhau theo hình chữ C bằng bê tông sắp xếp tương tự như các bậc thang.

Kích thước mặt sân theo tiêu chuẩn quốc tế 120m x 90m, mặt cỏ chất lượng. Vẫn đảm bảo thi đấu tốt với điều kiện mưa to. Ngoài ra, sân còn có 2 phòng kĩ thuật cho các đài truyền hình, cơ quan báo chí tác nghiệp, 8 đường chạy, 4 đường đua xe môtô, bảng điểm điện tử hiện đại và 4 trụ đèn phục vụ các trận đấu cũng như các sự kiện vào buổi tối.

Sân vận động Mỹ Đình

Đứng sau sân vận động Cần Thơ là SVĐ Mỹ Đình ngự tại trung tâm thủ đô Việt Nam. SVĐ này được xây dựng từ những năm 2003 và sở hữu sức chứa đạt trên 40.000 người.

Sân vận động Mỹ Đình được xây dựng trên diện tích 17,5 ha nhờ đó đây là một trong 5 SVĐ lớn nhất Việt Nam. SVĐ Mỹ Đình có sự kết lối rất hoàn hảo của nhiều môn thể thao. Bên trong sân bóng này có 10 đường chạy phục vụ cho cho môn điền kinh, tiếp đến là khu ném tạ, nhảy cao, ném lao, nhảy sào,…

Sân vận dộng Mỹ Đình được đánh giá là một trong những sân vận động lớn và hiện đại nhất. Ở sân vận động này có 419 phòng chức năng.

Sân vận động Lạch Tray

Sân vận động Lạch Tray là một sân vận động nằm ở đường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng. Đây là vận vận động trấn thủ bởi câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng. Một đội bóng có lịch sử bóng đá lâu đời nhất Vệt Nam. Sân Lạch Tray được xây dựng năm 1957 từ một sân quần ngựa.

tong-hop-tat-ca-nhung-san-van-dong-lon-nhat-viet-nam
Tổng hợp tất cả những sân vận động lớn nhất Việt Nam
Ngoài bóng đá và điền kinh, nhiều giải thi đấu thể thao khác như: điền kinh, đua xe,… và còn có rất nhiều các sự kiện văn hóa lớn được tổ chức trên sân vận động này.

>>> Sân vận đông bóng đá lớn nhất thế giới

Sân vận động Thống Nhất

Sân vận động Thống Nhất chính là lựa chọn số 1 cho Giải bóng đá vô địch quốc gia. Đây là một trong những sân vận động có sức chứa đông nhát Việt Nam. Mới đây, Sân vận động Thống Nhất đã được khoác lên mình một tấm áo mới với sự hỗ trợ từ các đối tác Thái Lan. Ngoài tổ chức những hoạt động thể thao thì sân vận động này cũng diễn ra rất nhiều sự kiện đáng chú ý.

Sân vận động Thống Nhất có sức chứa khá lớn có thể lên đến 25.000 khán giả. Và đến hiện tại đã được nâng cấp lên đến 40.000 khán giả.

Sân vận động Hàng Đẫy

Sân vận động Hàng Đẫy là một trong những tên được nhắc đến nhiều nhất trong các sự kiện thể thao, văn hóa. Sân vận động này được xây dựng từ năm 1998 có sức chứa lên tới gần 23 nghìn khán giả.

Năm 1998 ngay sau khi sân vận động hoàn thành đã được chọn là địa điểm tổ chức trận chung kết cúp Tiger. Ngoài là sự lựa chọn lý tưởng cho trận đấu quốc gia, Olympic. Sân vận động này còn là điểm đến cho những sự kiện âm nhạc, sự kiện giới thiệu sản phẩm, game show. Đồng thời đây cũng là sự lựa chọn cho sự kiện thể thao văn hóa trong và ngoài nước.

Nhắc đến sân vận động Hàng Đẫy, người hâm mộ không quên một tên gọi khác là sân vận động Hà Nội. Tuy nhiên tên mới này chỉ được đổi từ năm 2000 đến 2005. Sau đó sân này được gọi là sân vận động hàng Đẫy cho đến nay.

Trên đây chúng tôi đã chỉ ra những sân vận động lớn nhất Việt Nam. Hy vọng những thông tin trên sẽ đem lại nhiều ddieuf bổ ích đến cho bạn.

Tin liên quan