Cách điều trị gà bị phù mặt và chảy nước mắt

Cách chữa bị sưng phù đầu chảy nước mắt ở gà nhanh khỏi

Gà bị sưng mặt và chảy nước mắt là một loại bệnh thường gặp khi chăn nuôi gà.  Do nhiều nguyên nhân khác nhau mà gà rất hay bị bệnh cũng như lây lan nhanh chóng. Chính vì vậy mà có cách chữa bị sưng phù đầu chảy nước mắt rất hiệu quả mà nhiều sư kê truyền lại cho nhau. Chúng ta sẽ tìm hiểu về căn bệnh nguy hiểm và cách trị bệnh phù đầu chảy nước mắt một cách hiệu quả nhất.

Chữa bị sưng phù đầu chảy nước mắt là gì

Đây là một loại bệnh rất dễ gặp ở gà và chúng có những lý do thì mới phát bệnh này được. Có nhiều nguyên nhân khiến gà bị mắc bệnh này. Khi mắc bệnh thì gà sẽ bị sưng phù vùng đầu và mặt, mắt và và mũi liên tục chảy nước ra ngoài. Để lâu thì gà thường sẽ bị chết hoặc nếu sống thì cũng sẽ rất chậm phát triển nếu không được chữa trị. Bệnh phù đầu này thường do các loại virus cũng như vi khuẩn tạo ra.

Tìm hiểu về bệnh phù đầu, chảy nước mắt ở gà

Tìm hiểu về bệnh phù đầu, chảy nước mắt ở gà

Nguyên nhân gà bị phù đầu, chảy nước mắt

Loại bệnh này tương đối nguy hiểm nếu chúng ta không chữa trị bệnh kịp thời. Nếu biết được nguyên nhân sẽ có cách chữa trị chuẩn xác hơn. Thông thường với bệnh phù đầu, chảy nước mắt này sẽ có 2 nguyên nhân khiến bệnh bị phát tác. Sau đây là 2 nguyên nhân mà chúng ta thường thấy ở căn bệnh đặc biệt này. Biết được nguyên nhân mới có cách để chữa bị sưng phù đầu chảy nước mắt.

Do các loại vi khuẩn, virus

Do các loại vi khuẩn, virus

Đây là nguyên nhân chủ yếu khi gây ra bệnh phù đầu này. Khi gà bị vi khuẩn tác động thì sẽ tạo ra căn bệnh đặc biệt này. Các loại vi khuẩn sẽ gây nhiễm khuẩn tại vùng đầu và làm chúng bị viêm nhiễm. Thời gian nhiễm khuẩn từ 3 đến 5 ngày là sẽ phát bệnh. Trong quá trình phát bệnh thì vùng đầu gà sẽ bị sưng tấy và nước mắt nước mũi liên tục chảy ra. Đấy là do vùng này đã bị viêm nhiễm nặng. Khi chữa bệnh thì cần cho gà uống các loại thuốc kháng sinh để chống viêm nhiễm.

Do các vật thể lạ bay vào mắt

Một nguyên nhân nữa cũng có thể xảy ra đó chính là các vật thể lạ bay vào mắt và ở yên trong đó. Khiến vùng mắt gà bị nhiễm trùng và gà sẽ bị sưng vùng mặt cũng như nước mắt chảy ra rất nhiều. Điều này cũng một phần đến từ không gian sống của gà quá bẩn dẫn đến các chất bẩn bắn và mắt vào mũi gà và gây nhiễm trùng. Khi chữa bệnh chỉ cần lau rửa và vệ sinh lại mắt cho gà cũng như lấy được vật bẩn trong mắt gà ra. Và chúng ta cũng cần phải vệ sinh lại môi trường sống cho gà.

>> Tham khảo ngày nhiều kiến thức chăm gà tại đây nhé 

Cách điều trị gà bị phù mặt và chảy nước mắt

Cách điều trị gà bị phù mặt và chảy nước mắt

Kết luận

Chúng ta đã biết được cách chữa bị sưng phù đầu chảy nước mắt nhờ vào các nguyên nhân mà gà bị mắc căn bệnh này. Qua đây người chơi đá gà lành mạnh nên quan tâm chăm sóc gà một cách kỹ lưỡng hơn.

Tin liên quan