Đội tuyển Brasil (5 lần vô địch) giải đấu World Cup

Top 3 đội tuyển vô địch World Cup nhiều nhất?

Giải đấu FIFA World Cup hay có cách gọi đơn giản là World Cup, còn gọi là Giải vô địch bóng đá thế giới, là giải đấu Bóng đá hấp dẫn nhất thế giới do Liên đoàn Bóng đá Quốc tế (FIFA) tổ chức với 4 năm 1 lần cho tất cả các đội tuyển bóng đá quốc gia của những nước thành viên FIFA vượt qua vòng loại. Qua 21 lần (tính đến năm 2018) được tổ chức, đã có 8 đội tuyển quốc gia vô địch giải đấu này. Cùng topsoikeo.org top 3 đội tuyển vô địch World Cup nhiều nhất của giải đấu danh giá nhất thế giới này nhé.

Đội tuyển Brasil (5 lần vô địch) giải đấu World Cup

Đội tuyển Brasil (5 lần vô địch) giải đấu World Cup

Đứng đầu danh sách là đội tuyển Brasil, đội tuyển  bóng đá có bề dày lịch sử vĩ đại cùng hàng loạt thành tích vô tiền khoáng hậu khó có thể san lấp. Brasil FC có số lần vô địch World Cup nhiều nhất với 5 lần tất cả ở giải đấu này, đó là vào các năm 1958, 1962, 1970, 1994 và 2002.

Sau đây là chi tiết về những lần vô địch:

 

World Cup 1958 (được tổ chức tại  quốc giaThụy Điển): Brasil lên ngôi sau khi đè bẹp chính đội chủ nhà năm đó là Thụy Điển với tỉ số rất đậm 5 – 2 trong trân chung kết. Đây cũng là lần đầu tiên họ bước lên ngôi vương của họ. World Cup 1962 (được tổ chức tại Chile): Đội tuyển Brasil chính thức bảo vệ thành công danh hiệu của mình khi đã đánh bại đội tuyển Tiệp Khắc 3 – 1 ở trận đấu siêu kinh điển chung kết.  Tại World Cup 1970 (được tổ chức tại đất nước  Mexico): Sau khi thất bại tại kì World Cup 1966, Đội bóng đá Brasil trở lại đầy mạnh mẽ và quyết đoán khi đè bẹp một đối thủ nặng kí là Italia với tỉ số 4 – 1 tại trận chung kết đê lên ngôi vô địch. Giải đấu WC 1994 (được tổ chức tại Hoa Kỳ ): Lại thêm một lần nữa đội bóng Brasil và Italia tái ngộ nhau ở trận chung kết nhưng cũng giống như lần trước, các vũ công samba tiếp tục đánh bại người Ý chưa thuyết phụ do lần này họ đã chiến thắng trên chấm 11m sau khi 2 đội hòa nhau với tỉ số 0 đều ở hiệp chính. World Cup 2002 (đây là kì World Cup đặc biệt nhất trong lịch sử khi được tổ chức tại 2 quốc gia là Nhật Bản và Hàn Quốc tại châu Á): Brasil lên ngôi sau khi nhẹ nhàng hạ đội tuyển Đức 2 – 0 trong trận chung kết, và lần thứ 5 bước lên đỉnh vinh quang ở giải đấu này. Đây cũng là lần vô địch World Cup cuối cùng của đội tuyển tính tới thời điểm hiện tại năm 2022.

Đội tuyển bóng đá Đức với 4 lần vô địch World Cup 

Đội tuyển bóng đá Đức với 4 lần vô địch World Cup 

Dưới đây chi tiết về lần vô địch World Cup của đội tuyển Đức:

Giải đấu World Cup 1954 tổ thức tại quốc gia Thụy Sỹ: Đội tuyển bóng đá  Đức vô địch World Cup với chiến thắng 3 -2 trước Hungary vô cùng căng thẳng.
Tới giải đấu World Cup 1974, Đức là đội chủ nhà WC năm đó: Đội tuyển Đức là không làm khán giả thất vọng với chiến thắng 2 – 1 trước Hà Lan để lên ngôi vô địch World Cup 1974 một cách xứng đáng.
World Cup 1990 tổ chức tại Italia của Châu Âu: Đội bóng Đức đã có chiến thắng 1 – 0 trước Argentina để lên ngôi vô địch đầy nhọc nhằn.
Mới nhất World Cup 2014 tại Brasil: Lại một lần nữa đội tuyển Đức gặp Argentina tại trận chung kết năm đó. Đội bóng Đức đã có một chiến thắng nghẹt thở ở phú thứ 113 của hiệp phụ và lên ngôi vô địch World Cup lần thứ 4.

Đội tuyển quốc gia Italia với 4 lần vô địch World Cup

Đội tuyển quốc gia Italia với 4 lần vô địch World Cup

Ngoài đội tuyển bóng đá  Đức vô địch World Cup 4 lần thì có đội tuyểnÝ  cũng vô địch 4 lần World Cup giải đấu đầy danh giá. Chi tiết về lần vô địch FiFa World Cup của đội tuyển Ý như:

Giải đấu World Cup năm 1934 tại quê nhà Italia: Italia thắng đội bóng Tiệp Khắc 2-1 để lên ngôi vô địch World Cup lầ đầu tiên.

Tới giải đấu World Cup năm 1938 tại đất nước Pháp: Italia bảo vệ thành công ngôi vương lần thứ 2 liên tiếp với chiến thắng 4 -2 trước đội Hungary ở trận chung kết và lên ngôi vô địch World Cup năm đó.

Ở giải đấu World Cup 1982 tại Tây Ban Nha: Sau 40 năm vắng bóng tại các trận chung kết World Cup, Intalia đã trở lại với chiến thắng 3 -1 Đức để giành vô địch World Cup lần thứ 3 của mình.

Mới đây nhất World Cup 2006 tổ chức tại Đức: Italia đã có một trận đấu chung kết vất vả khi hòa ở 90 phút thi đấu chính thức với tỷ số 0 -0 , phải thi trên chấm luân lưu và giành chiến thắng 5 -3 trước Pháp để lên ngôi vương giải đấu này.

Bài viết cho chúng ta biết được Top 3 đội tuyển vô địch World Cup nhiều nhất nhiều nhất cho đến hiện tại. Chúc các bạn đọc tin vui vẻ và đón xem Trận đấu hấp dẫn WC 2022 chuẩn bị diễn ra tại đây.

Tin liên quan