Fair Play là gì? Tìm hiểu về Fair play trong bóng đá

Fair Play là gì? Tìm hiểu về Fair play trong bóng đá

Fair Play là gì? Fair Play là một cách chơi đẹp, công bằng của các cầu thủ trên sân. Nó dùng để đề cập đến các hành vi, hành động chơi đẹp trong các trận đấu. 

Fair Play là gì?

Fair Play là một khái niệm chỉ cách chơi đẹp, công bằng của các cầu thủ trên sân thi đấu. Đây cũng là một cụm từ thể hiện các giá trị cơ bản đối với môn thể thao vua này. Khi nhắc đến Fair Play người ta sẽ nghĩ ngay đến sự công  bằng, tôn trọng, tình bạn, trên tinh thần đồng đội, bình đẳng.

Đặc biệt là thực hiện nghiêm chỉnh các quy định, không pha tạp, tôn trọng các quy tắc bằng văn bản. Ngoài ra còn dựa trên sự liêm chính, đoàn kết, khoan dung, quan tâm, xuất sắc và đặc biệt là niềm vui trong mỗi giải đấu. Điều này không chỉ là trải nghiệm học hỏi trên sân cỏ mà cả bên ngoài đời sống.

Tìm hiểu về Fair play trong bóng đá

Luật thi đấu fair play

Luật fair play được Liên đoàn bóng đá thế giới đưa ra lần đầu tiên tại World Cup là gì năm 2018. Trước đó khi các đội tuyển tham gia thi đấu đã có rất nhiều tình huống chơi xấu không mấy đẹp mắt với nhau. Cho nên luật fair play đặt ra trong thi đấu nhằm vào mục đích giúp cho đội bóng có cách chơi đẹp với nhau, biểu lộ tính cách tốt đẹp nhất của con người.

Fair Play là gì? Tìm hiểu về Fair play trong bóng đá
Fair Play là gì? Tìm hiểu về Fair play trong bóng đá

Bộ luật này bao gồm các điều lệ để duy trì tính thể thao tốt đẹp giữa hai bên trên sân cỏ. Trong bộ luật cũng đưa ra các mức độ xử phạt cũng như cách tính điểm khi cầu thủ không tuân theo quy định. Việc đưa ra bộ luật và bảng xếp hạng thi đấu dựa trên số thẻ phạt trong một vòng đấu của mỗi đội mà Liên đoàn bóng đá sẽ có thể đưa ra các quyết định chung cuộc cho giải đấu đó.

Bộ luật này sẽ giúp một đội bóng dù không ghi được nhiều bàn thắng những vẫn có thứ hạng cao. Ngược lại một đội phá lưới nhiều nhưng lại bị loại khỏi giải đấu. Điển hình là ngay khi luật fair play được hiện hành, nó đã giúp cho đội tuyển Nhật được quyền đi tiếp vào vòng trong vì tính công bằng khi chơi và loại hẳn đội tuyển Senegal ra khỏi vòng đấu đó.

Giá trị cơ bản của Fair Play là gì?

Chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua những giá trị cơ bản, cốt lõi của Fair Play. Những giá trị này bao gồm:

– Sự cạnh tranh công minh

– Sự tôn trọng

– Tính hữu nghị

– Tinh thần đồng đội

– Sự bình đẳng

– Không ăn gian

– Chính trực

– Tinh thần đoàn kết

– Lòng khoan dung

– Chăm sóc

– Xuất sắc

– Vui sướng

Ngoài ra website của chúng tôi cũng cập nhật đến cho bạn kết quả bóng đá của tất cả các trận đấu lớn như: Ngoại Hạng Anh, C1, C2, kết quả bóng đá đức, Ý, Pháp, Tây Ban Nha…..

Quy định trừ điểm từ luật Fair Play

Những quy định trừ điểm từ luật Fair Play cụ thể như sau:

– Nhận thẻ vàng: trừ 1 điểm

– Nhận thẻ đỏ gián tiếp: trừ 3 điểm

– Nhận thẻ đỏ trực tiếp: trừ 4 điểm

– Nhận thẻ vàng và thẻ đỏ trực tiếp: trừ 5 điểm

Làm thế nào để các giá trị cơ bản Fair Play cải thiện hơn?

Khi áp dụng chơi fair play thì việc thi đấu đẹp mắt, công bằng không phải chỉ được nói trên lý thuyết. Chơi đẹp còn là một thái độ thể hiện trong những hành vi. Nếu không có sự công bằng và đáng tin cậy, trật tự được thiết lập thì xã hội chúng ta sẽ có nguy cơ bị loạn. Chính vì vậy khi thi đấu không theo luật chúng ta sẽ phá hỏng tinh thần của trò chơi và không thể chơi với những kẻ hủy diệt trò chơi.

Fair Play là một phần thiết yếu và trung tâm của sự tham gia. Việc này thúc đẩy và phát triển thành công trong cả thể thao và cuộc sống. Nó còn dạy cho người chơi biết cách khoan dung và tôn trọng người khác. Việc chơi công bằng sẽ đem đến những hy vọng, niềm tự hào và bản sắc của các quốc gia, tôn giáo.

Hai đội bóng chơi trên tinh thần hợp tác trên tinh thần chơi công bằng mang lại kqbd thậm chí còn lớn hơn cả trò chơi thuần túy trong mọi tầng lớp xã hội. Nó đóng một vai trò quan trọng, vai trò của chất xúc tác trong xã hội ngày nay như một phương tiện để cải thiện chất lượng cuộc sống và hạnh phúc của con người.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về fair play là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cập nhật ở trên sẽ hữu ích với bạn đọc. Bạn cũng có thể tìm hiểu về những khái niệm bóng đá khác tại chuyển mục của Blog bóng đá chúng tôi.

Tin liên quan