Tại sao linh vật trong bóng đá lại được xem là may mắn

Linh vật được mọi người xem như một vật may mắn, hay những con vật linh thiêng mang đến nhiều điều tốt lành. Trong bóng đá, linh vật cũng được hiểu với ý nghĩa đó. Đó chỉ là những điều căn bản mà ai cũng biết, nhưng những điều mà trưc tiep bong da xoilac trình bày sau đây chắc chắn sẽ khiến các bạn mang hiểu biết!

Linh vật trong bóng đá được hiểu như thế nào?

Trong môn thể thao sân cỏ này, linh vật được coi như là linh hồn của đội bóng. Linh vật trong bóng đá có thể là những con vật trong huyền thoại cũng có thể là những nhân vật mang ý nghĩa biểu tượng riêng mà chỉ đất nước hay câu lạc bộ đó có.

Nó được xem như vậy lấy phúc, lấy may. Có thể, có nhiều người nghĩ đây là yếu tố mang tính huyền hão, nhưng nó được coi là một nét văn hóa đặc biệt, tốt đẹp.

Sử dụng linh vật trong bóng đá

Cũng tương tự như gương mặt đại diện cho các thương hiệu lớn, linh vật được xem là biểu tượng gắn liền với mỗi đội bóng. Nó được sử dụng rộng rãi trong giới sân cỏ và dường như mỗi đội bóng đều có linh vật cho riêng mình. 

Linh vật không nhất thiết phải được tạo ra từ những điều có thật, mà nó được sáng tạo từ những nhân vật trong truyền thuyết hay thậm chí là các con vật được linh hóa. 

Tuy được coi là hình ảnh biểu tượng của đội bóng, đôi lúc nó vẫn bị nhầm lẫn với tên gọi biệt danh của đội. Từ một thiết kế sáng tạo, hình ảnh linh vật được thể hiện ở rất nhiều hình thức. Nó có thể là những chú nhồi bông, có thể là những tấm biển, hay đặc biệt nhất là những bộ trang phục được người đại diện mặc nó xuất hiện ở các trận đấu hay những hoạt động khác có liên quan đến đội bóng đó. Đây dường như cũng là một hình thức quảng cáo giới thiệu cho đội bóng đó. 

Một số linh vật trong giải bóng lớn

Trong lịch sử World Cup Thế giới, đã có 14 linh vật xuất hiện trong 14 mùa. Cùng trực tiếp bóng đá xoilac điểm qua nhé! 

Năm 1966

Giải bóng đá vô địch thế giới lần thứ 8 được tổ chức tại Anh. Là một nước chủ nhà, Anh đã lộ diện linh vật của quốc gia mình với hình ảnh là một chú sư tử có tên Willie. Điểm đặc biệt là linh vật ấy đang khoác trên mình chiếc áo thi đấu in hình lá cờ Vương Quốc Anh. Đó như một biểu tượng riêng biệt không thể nhầm lẫn của học.

  World Cup Willie
World Cup Willie

Năm 1970

Mexico lấy hình ảnh một chú bé với chiếc áo thi đấu của Đội tuyển quốc gia Mexico và đội chiếc nón vành rộng đi kèm dòng chữ “Mexico 70” ở trên. Chiếc mũ như một biểu tượng gần gũi với mỗi người dân Mexico.

   Juanito
   Juanito

Năm 1974

Mùa World Cup tiếp theo được tổ chức tại Đức, và linh vật được Quốc gia này chọn là hình ảnh 2 cậu bé mặc chiếc áo đồng phục của Đội tuyển Quốc gia Tây Đức. Hình ảnh 2 cậu bé khoác vai nhau như nói lên tinh thần đồng đội của đội bóng hay có thể hiểu rằng đó là sự thân thiện, chào đón các nước khác đến tham gia World Cup.

Tip và Tap
Tip và Tap

Năm 1978

Nhắc đến Argentina, chắc hẳn mọi người đều nhớ đến nhân vật bóng đá huyền thoại Messi, và chính chiếc áo anh thường mặc trên sân cỏ cũng là một trong những biểu tượng trong hình ảnh linh vật của họ.

Gauchito
Gauchito

Năm 1982

Không còn là những linh vật hình người như ở các mùa trước, Tây Ban Nha sáng tạo quả cam thành hình ảnh ngộ nghĩnh đã thu hút được nhiều sự quan tâm của mọi người. Đây cũng là loại trái cây đặc trưng của Tây Ban Nha.

   Naranjito
   Naranjito                                        

Năm 1990

Có lẽ đây là hình ảnh linh vật độc đáo nhất khi đất nước ÝÝ chọn hình ảnh cầu thủ thân hình gậy và đầu là quả bóng. Còn ý nghĩa hơn khi hình ảnh ấy được đặt tên theo câu chào của người Ý. 

     Ciao           
     Ciao                                           

Năm 1994

Có lẽ Hoa Kỳ vẫn thể hiện rằng là một quốc gia đơn giản khi lấy hình ảnh linh vật là một chú chó mặc đồng phục bóng đá và chỉ in trên đó vẻn vẹn tên quốc gia của họ “USA 94”

       Striker
       Striker                        

Năm 1998

Dù không lấy áo của đội tuyển khoác trên biểu tượng linh vật nhưng pháp lại rất khôn khéo khi phác họa thân của chú gà trống màu xanh dương – trùng với màu áo. Dòng chữ “FRANCE 98” như một ký tự tiêu biểu cho họ.

  Footix  
  Footix        

Năm 2010

Nam Phi đã phác họa linh vật của họ bằng hình một chú báo hoa với mái tóc màu xanh lá. Điều đặc biệt là chú báo này xuất hiện với dáng vẻ vô cùng tự tin, làm cho linh vật của họ như có sức sống bên trong.

 Zakumi
 Zakumi                   

Năm 2018

Linh vật được Nga chọn là hình ảnh chú sói được nhân hóa trong chiếc áo thun với dòng chữ “RUSIA 2018”. Nhưng có lẽ điều thu hút chính là cặp kính màu cam được chú đeo khi đang chơi bóng.

     Zabivaka   
     Zabivaka                               

Trên đây là những thông tin bổ ích mà trưc tiep bong da xoilac mang đến cho các bạn, hy vọng nó sẽ giúp ích cho các trong việc tìm hiểu thêm về bóng đá.

 

Tin liên quan