Cách chọn size giày bóng đá phù hợp với bạn nhất

Cách chọn size giày bóng đá phù hợp với bạn nhất

Cách chọn size giày bóng đá – Một đôi giày ôm chân, đem lại cảm giác tốt khi thi đấu, xử lý mượt mà những đường bóng theo ý muốn. Cùng chuyên mục blog bóng đá đi tìm hiểu chi tiết nhé.

Hướng dẫn cách chọn size giày đá bóng

Quy ước:

Chiều rộng bàn chân là N

Chiều dài bàn chân là L

Bước 1: Chuẩn bị.

– Một mãnh giấy lớn hơn so với bàn chân.

– Một cây bút chì.

Bước 2: Vẽ kích cỡ.

– Đặt tờ giấy xuống sàn, sau đó đặt và giữ chân bạn thật chắc chắn trên tờ giấy.

– Dùng bút chì để vẽ lại khung chân của bạn. Để chính xác thì bạn phải đặt bút thẳng đứng và vuông góc với tờ giấy, vạch chính xác theo khuôn hình của chân bạn.

– Bạn hãy chắc chắn là không được xê dịch chân khi bạn tạm dừng bút chì.

– Bạn có thể tự đo bàn chân mà không cần ai trợ giúp.

Nhằm giúp khán giả không bỏ lỡ những trận đấu được mong chờ nhất hiện nay, chúng tôi cung cấp lịch thi đấu Euro mới nhất cập nhật liên tục 24h.

Bước 3: Đánh dấu các số đo L và N.

– Sử dụng bút chì để vẽ đường thẳng chạm vào các điểm trên cùng, dưới cùng và cả hai bên của bản phác thảo bàn chân của bạn.

Cách chọn size giày bóng đá phù hợp với bạn nhất

Bước 4: Đo lường L.

– Sử dụng thước để kẽ và đo chiều dài từ phía dưới dòng kẽ trên đến dòng kẽ dưới mà bạn đã vẽ. Hãy chắc chắn rằng bạn đo trên đường thẳng vuông góc với hai đường kẽ trên và dưới.

– Sau khi đo xong bạn có thể làm tròn số trong khoản 0,5cm. Bạn nên làm tròn xuống vì khi vẽ khuôn chân của bạn, các đường kẽ thường chiếm thêm một chút so với kích thước thật của bàn chân bạn.

Bước 5: Tìm và lấy kích thước giày phù hợp.

– Ghi con số này lại để so sánh trên bảng size giày như vậy bạn sẽ chọn được đôi giày có size chuẩn với đôi chân của mình.

Ngoài ra chúng tôi cung cấp thêm cho quý đọc giả lich thi dau bong da hôm nay nhanh nhất chính xác nhất.

Tầm quan trọng của cách chọn size giày đá bóng phù hợp

Về kỹ thuật

  • Mang một đôi giày bóng đá không đúng kích cỡ bàn chân sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu, làm ảnh hưởng đến lối chơi bóng đá của bạn khiến bạn mất tự tin trong mỗi động tác kỹ thuật của mình.

Về sức khỏe

  • Khi bạn mang 1 đôi giày đá bóng nhỏ hơn chân của mình thì sẽ bị đau nhức bàn chân, mạch máu không lưu thông đều và nhiều vấn đề sức khỏe khác.
  • Còn nếu bạn mang một đôi giày đá bóng lớn hơn chân của mình thì sẽ bị rộp (phồng) da và làm cho bước chân của bạn không vững, ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của chân.

Trên đây là những chia sẻ về cách chọn size giày bóng đá phù hợp được chúng tôi gửi đến bạn đọc.

Tin liên quan