bong-da-viet-nam-sang-23-12-bau-duc-khong-gay-ap-luc-len-kiatisak

Bóng đá Việt Nam sáng 23/12: Bầu Đức không gây áp lực lên Kiatisak

Bóng đá Việt Nam sáng 23/12: Bầu Đức không gây áp lực lên Kiatisak, Kiatisak và Lee Nguyễn từng làm việc cùng nhau tại HAGL… và một số tin thể thao khác sẽ được cập nhật dưới đây.

Bầu Đức không gây áp lực lên Kiatisak

Theo chia sẻ của HLV Kiatisak, ông có mục tiêu riêng của mình dành cho HAGL. “Như đã chia sẻ với truyền thông Thái Lan, tôi trở lại Việt Nam là để giúp HAGL dự AFC Cup, điều đó có nghĩa là đội bóng phải đạt thành tích cao ở V-League. Nhưng hiện tại, còn quá sớm để nói về điều đó.

Tôi sang Việt Nam trước tiên vì bầu Đức. Khi ông ấy gọi điện, tôi rất bất ngờ nhưng nhận lời ngay lập tức. Sự nghiệp của tôi có được phần lớn nhờ ông ấy. Chính bầu Đức đã tạo điều kiện cho tôi qua Việt Nam thi đấu và vô địch V-League rồi sau đó, ông ấy giúp tôi bước vào nghề HLV.

bong-da-viet-nam-sang-23-12-bau-duc-khong-gay-ap-luc-len-kiatisak
Bóng đá Việt Nam sáng 23/12: Bầu Đức không gây áp lực lên Kiatisak

Những công ơn đó tôi không bao giờ quên và rất nóng lòng để trở lại phố núi, hội ngộ cùng mọi người.

Hiện tại, bầu Đức không gây áp lực hay đặt chỉ tiêu gì cho tôi. Ông ấy chỉ dặn tôi làm việc tốt nhất cùng đội bóng. Dĩ nhiên, tôi có mục tiêu riêng cho mình nhưng chưa thể nói được”. HLV Kiatisak đang cách ly tại TPHCM và tới ngày 1/1/2021, ông sẽ bắt đầu công việc tại đội bóng phố Núi.

Kiatisak và Lee Nguyễn từng làm việc cùng nhau tại HAGL

Cách đây 10 năm, Kiatisak và Lee Nguyễn từng làm việc cùng nhau tại HAGL. Khi đó, Lee Nguyễn được coi là ngôi sao có thể giúp HAGL đoạt chức vô địch V.League, còn Kiatisak chính là chiến lược gia của đội bóng phố núi.

Mặc dù vậy, hai bên đã có những mâu thuẫn không thể hàn gắn. Kiatisak không xếp Lee Nguyễn đá chính là cầu thủ này có hành động trả đũa khi từ chối vào sân thay người. Sau đó, Lee Nguyễn sớm rời khỏi HAGL, còn Kiatisak cũng không thành công trên cương vị HLV.

Ở mùa giải tới, cả hai sẽ có cơ hội chạm trán nhau tại V.League. Kiatisak sẽ dẫn dắt HAGL lần thứ ba, còn Lee Nguyễn trở lại Việt Nam và khoác áo TP.HCM.

Đánh giá về Lee Nguyễn cũng như mối quan hệ với cầu thủ này, HLV Kiatisak cho biết:“Cậu ấy là một người rất tốt. Chúng tôi từng cùng nhau làm việc ở HAGL. Sắp tới gặp lại, cả hai chắc chắn sẽ có nhiều cảm xúc. Trên sân bóng, chúng tôi sẽ là đối thủ, nhưng bên ngoài vẫn là những người bạn của nhau”.

Trận Việt Nam đấu Malaysia tiếp tục bị hoãn

Theo lịch thi đấu do FIFA và AFC công bố, trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia sẽ diễn ra vào ngày 30/3/2021 tại Kuala Lumpur. Tuy nhiên diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 khiến trận đấu này nhiều khả năng sẽ tiếp tục phải tạm hoãn.

Tại khu vực Đông Nam Á, dịch bệnh COVID-19 ở một số nước như Malaysia, Thái Lan hay Philippines vẫn chưa được kiểm soát. Theo thống kê mới nhất, Malaysia hiện ghi nhận hơn 95.000 ca nhiễm bệnh, với 438 trường hợp tử vong.

Trong trường hợp trận đấu này diễn ra đúng kế hoạch, đội tuyển Việt Nam nhiều khả năng phải trải qua 10 ngày cách ly bắt buộc khi đến Kuala Lumpur.

Hiệp hội bóng đá Malaysia (FAM) đang làm thủ tục xin phép cơ quan chức năng nước này cho đội tuyển Việt Nam hưởng quy chế đặc biệt. Họ cũng gặp khó khăn bởi thầy trò HLV Tan Cheng Hoe còn 1 trận đấu phải làm khách trước UAE vào ngày 25/3, nếu tuân thủ đúng quy định cách ly thì Malaysia sẽ không thể tham dự trận đấu theo đúng lịch.

Tin liên quan