hagl-tphcm-doi-bong-tham-nhat-v-league

Hoàng Anh Gia Lai và TPHCM – đội bóng thảm nhất V-League

Thời gian gần đây việc bị bầu Đức bỏ bê đã gây thất vọng rất lớn đối với HAGL. Thế nhưng Hoàng Anh Gia Lai lại không phải là đội bóng thảm nhất V-League. Danh hiệu này thuộc về đội bóng của Công Phượng.

Hoàng Anh Gia Lai đang thất vọng

Một lần nữa HAGL tiếp tục trụ hạng và ở mùa giải này thành tích mà đội bóng có được còn tốt hơn ở mùa giải trước đây. Thế nhưng mùa giải thứ 5 lứa cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo của bầu Đức lên chơi ở V-League lại mang về nỗi buồn khó tả cho người hâm mộ phố Núi.

Lúc này HAGL thường xuyên nhận kết quả đáng buồn mà lứa cầu thủ thường trực góp mặt trên tuyển Việt Nam mỗi khi trở về CLB.

Hoàng Anh Gia Lai và TPHCM - đội bóng thảm nhất V-League
Hoàng Anh Gia Lai và TPHCM – đội bóng thảm nhất V-League

Ở V-League 2020, nếu không có hình thức thi đấu mới thì HAGL sẽ là vật thế thân cho Quảng Nam hay Nam Định.

Không có sự khác biệt gì nhiều so với những mùa giải trước nên nỗi thất vọng này đối với các CĐV HAGL được coi là điều bình thường không mấy kinh ngạc và nó có thể chấp nhận được.

TP HCM – đội bóng thảm nhất V-League 2020

Với những gì mà TP. Hồ Chí Minh đang thể hiện đã khiến cho V-League phải hụt hẫng.

Ở mùa giải này, là Á quân V-League và từng khiến Hà Nội FC vất vả có được chiến thắng ở một năm về trước. Đội bóng của Công Phượng được nhiều người kỳ vọng vào việc lật đổ Hà Nội FC.

Đội bóng đã có những sự bổ sung lực lượng để cố gắng hiện thực hóa điều này. Những đầu tư này của đội bóng có thể nhìn vào số tiền mà đội bóng bỏ ra để mua Bùi Tiến Dũng, Võ Huy Toàn, Xuân Nam cho tới Công Phượng, sau cùng là 2 ngoại binh đến từ Costa Rica.

TP HCM - đội bóng thảm nhất V-League 2020
TP HCM – đội bóng thảm nhất V-League 2020

Ở mùa giải 2020 đội bóng đã bỏ ra hàng trăm tỷ đồng để bổ sung nhân sự. Mục đích chính của việc bổ sung này nhằm giúp đội bóng đạt được mục tiêu ở  AFC Cup lẫn V-League.

Có thể thấy được hướng đi của đội bóng ở đầu mùa giải rất tốt ở AFC Cup. Còn tại V-League đội bóng cũng nhập cuộc một cách hứng khởi và họ liên tục được nằm trong top đầu.

Thế nhưng hai thất bại liên tiếp trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và CLB Hà Nội trên sân nhà thì TP HCM bắt đầu có sự khủng hoảng. Sự khủng hoảng này không hề âm ỉ như trước đây mà nó thwucj sự bùng nổ.

Không chỉ khủng hoảng về tinh thần mà đội bóng còn khủng hoảng cả về mặt nội bộ. Khi mà HLV Chung Hae Seong kiên quyết từ chức rồi sau đó lại gật đầu xin lỗi và trở lại ghế nóng. Không chỉ vậy đội bóng còn nhận phải rất nhiều tin đồn như: Chủ tịch CLB Nguyễn Hữu Thắng tạm quyền cùng lúc đội bóng bổ sung ngoại binh… Việc này đã đẩy đội bóng vào tình trạng đuối dần. Có thể thấy được dù đứng ở vị trí thứ 5 nhưng đội bóng của Công Phượng vẫn là đội bóng gây thất vọng nhất ở V-League 2020.

Bài viết trên của topsoikeo.org đã chỉ ra những yếu tố gây thất vọng của Hoàng Anh Gia Lai và TP Hồ Chí Minh. Cả hai đội bóng cần phải đề ra những phương án phù hợp nhất để có thể khắc phục những thiếu sót và thay đổi lại lối chơi của mình ở những trận đấu tới nhằm có được kết quả bóng đá tốt nhất.

Tin liên quan