bong-da-viet-nam-19-12-u15-ha-noi-vs-u15-hagl-tranh-ve-vao-ban-ket

Bóng đá Việt Nam 19/12: U15 Hà Nội vs U15 HAGL tranh vé vào bán kết

Bóng đá Việt Nam 19/12: U15 Hà Nội vs U15 HAGL tranh vé vào bán kết, Hầu hết các đội ở V-League đều đang thiếu ngoại binh… và một số tin thể thao khác sẽ được cập nhật dưới đây. 

U15 Hà Nội vs U15 HAGL tranh tấm vé vào bán kết

Ở lượt trận thứ 2 bảng A VCK U15 Cúp QG 2020, U15 HAGL đã giành chiến thắng chật vật 2-1 trước U15 An Giang. Kết quả này giúp đội bóng trẻ phố Núi có 4 điểm sau hai lượt trận. Trận đấu còn lại, U15 Hà Nội thất bại 1-5 trước PVF.

Với kết quả này, U15 PVF nắm chắc tấm vé vào bán kết khi họ xếp đầu bảng với 4 điểm và ở trận cuối cùng chỉ phải gặp đội bóng đã bị loại là U15 An Giang. U15 Hà Nội (3 điểm) quyết chiến với U15 HAGL để tranh tấm vé còn lại. Hai cặp đấu U15 PVF vs U15 An Giang và U15 HAGL vs U15 Hà Nội diễn ra vào ngày 21/12 tới.

bong-da-viet-nam-19-12-u15-ha-noi-vs-u15-hagl-tranh-ve-vao-ban-ket
Bóng đá Việt Nam 19/12: U15 Hà Nội vs U15 HAGL tranh vé vào bán kết

Hầu hết các đội ở V-League đều đang thiếu ngoại binh

Cho đến thời điểm này, chỉ có 4 đội có đủ số ngoại binh để thi đấu ở mùa giải 2021 là Becamex Bình Dương, SHB Đà Nẵng, TP HCM và Bình Định, số còn lại hầu hết đều chưa đủ người, trong lúc mùa giải mới chỉ còn khoảng 1 tháng nữa đã khởi tranh.

Theo đó, nhà đương kim vô địch Viettel mới có 3 ngoại binh là Walter Luis, Caique và Pedro Paulo, vẫn còn thiếu 1 ngoại binh gốc châu Á.

Trong lúc đó, Hà Nội hiện chỉ mới có Mosses và Geovane, còn Sài Gòn cũng chỉ có Thiago Santos và Daisuke Matsui.

Nguyên nhân của việc các đội bóng khó tuyển ngoại binh là do dịch Covid-19 vẫn đang bùng phát trên toàn cầu, các chuyến bay thương mại đến Việt Nam bị hạn chế nên việc di chuyển của các ngoại binh là không dễ dàng.

Vì thế, xu hướng của các đội là dùng lại những ngoại binh đang có sẵn ở Việt Nam và từng đá cho các đội V-League, dù thực tế chất lượng chuyên môn của hầu các ngoại binh trong mùa giải 2020 đều không quá cao.

Chưa kể nhiều ngoại binh của các đội dẫu đã ký hợp đồng vẫn chưa có mặt tập luyện cùng đồng đội vì chưa có chuyến bay sang Việt Nam, hoặc đang bị cách ly 14 ngày, nên ảnh hưởng không ít đến việc tập luyện và hòa nhập với các đội.

Than Quảng Ninh không dự giải tiền V.League 2021

Theo xác nhận của ban tổ chức giải bóng đá giao hữu tiền V.League 2021, CLB Than Quảng Ninh do có nhiều biến động ở mùa giải mới, nên chính thức không tham dự. Với việc Than Quảng Ninh rút lui, giải sẽ có 5 đội bóng gồm HAGL, SHB Đà Nẵng, Nam Định, Khánh Hòa và B.Bình Dương.

Theo tìm hiểu, nhà đương kim vô địch V.League 2020, CLB Viettel nhiều khả năng sẽ thay thế vị trí của Than Quảng Ninh. Bởi hiện tại ở đại bản doanh, HLV Trương Việt Hoàng và các học trò chỉ tập chay. Họ rất mong muốn có được 1 giải đấu để cho các cầu thủ chạy đà mùa giải mới 2021.

Nếu Viettel dự giải đấu tiền V.League 2020 diễn ra trên sân Gò Đậu – Bình Dương sẽ có những màn chạm trán thú vị giữa HLV Lê Huỳnh Đức (SHB Đà Nẵng), Kiatisuk (HAGL), Trương Việt Hoàng (Viettel), HLV Nguyễn Văn Sỹ (Nam Định). Ngoài ra B.Bình Dương và Khánh Hòa cũng có quyết tâm khá lớn.

Tin liên quan