chu-nhan-danh-hieu-coi-vang-viet-nam-2020-la-ai

Chủ nhân danh hiệu Còi vàng Việt Nam 2020 là ai?

Sau khi mùa giải khép lại thì chủ nhân của danh hiệu Còi vàng Việt Nam năm 2020 cũng đã được xứng tên. Cùng topsoikeo.org tìm hiểu về nhân vật này. 

Mùa giải năm nay được coi là mùa giải vô cùng khó khăn với rất nhiều điều lùm xùm liên quan đến các vị vua sân cỏ. Sau khi kết thúc mùa giải LĐBĐ Việt Nam cùng VPF đã tiến hành bầu cử chủ nhân của danh hiệu Còi vàng Việt Nam 2020.

Theo đó, dựa trên kết quả kiểm phiếu, trọng tài Hoàng Ngọc Hà đạt số điểm tối đa (30 điểm). Con số này cho thấy trọng tài Hoàng Ngọc Hà đã bảo vệ thành công danh hiệu Còi vàng năm 2019.

Ở thời điểm hiện tại thì ngoài trọng tài Ngô Duy Lân thì trọng tại Hoàng Ngọc Hà cũng được đánh giá là trọng tài tiêu chuẩn FIFA của bóng đá Việt Nam.

Ở mùa giải vừa qua, trọng tại Hoàng Ngọc Hà đã làm nhiệm vụ ở 15 trận đấu trong đó có những trận đấu mang tính sống còn của các đội bóng trụ hạng. Dù vậy ông vẫn hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc. Trong khi đó đồng đội của ông lại mắc rất nhiều sai sót nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến kết quả bóng đá của những trận đấu đó.

 Với thành tích của mình ông đã được VFF tín nhiệm và giao trọng trách bắt chính nhiều trận ở V.League. Trong số đó có trận chung kết ngược của Nam Định và Hải Phòng.

chu-nhan-danh-hieu-coi-vang-viet-nam-2020-la-ai
Chủ nhân danh hiệu Còi vàng Việt Nam 2020 là ai?

Trước trận đấu này ông cũng đã là người cầm còi trận đấu giữa Hải Phòng và Thanh Hóa. Đây là trận đấu mang tính chất trụ hạng cao. Ở vòng đấu cuối cùng của giai đoạn 2 thì Hoàng Ngọc Hà đã cầm còi trận đấu giữa SLNA và Nam Định. Trận đấu này ông điều tiết rất tốt trận đấu và không hề xảy ra lỗi lầm nào. Qua đó ban trọng tài đã đánh giá ông rất cao về khả năng chuyên môn và bản lĩnh cũng như là tâm lý của ông.

Được biết mùa giải năm 2018 với thành tích của mình ông đã giành được danh hiệu Còi bạc Việt Nam. Còn mùa giải năm ngoái với thành tích của mình ông đã được bầu chọn làm chủ nhân của danh hiệu này. Và đến năm nay ông lại tiếp tục bảo vệ thành công được danh hiệu cao quý này.

Mùa giải này danh hiệu Còi bạc thuộc về ông Vũ Nguyên Vũ. Mùa giải này cũng được coi là mùa giải thành công của ông khi điều khiển tốt trận đấu có những quyết định dứt khoát với những tình huống xảy ra trên sân. Còn danh hiệu Còi đồng đã thuộc về trọng tài Nguyễn Ngọc Châu.

Trợ lý Phạm Mạnh Long là người được bình chọn cho vị trí số 1 danh hiệu Cờ vàng. Cờ bạc thuộc về trợ lý Nguyễn Long Hải còn Cờ đồng thuộc về trợ lý trọng tài Nguyễn Văn Hậu.

Tin liên quan