Bóng đá VN 14/5: ĐTQG và U22 Việt Nam tập kín để phòng Covid-19

Bóng đá VN 14/5: ĐTQG và U22 Việt Nam tập kín để phòng Covid-19

Bóng đá VN 14/5: ĐTQG và U22 Việt Nam tập kín để phòng Covid-19, Tuyển Việt Nam có kinh nghiệm đối đầu với cầu thủ nhập tịch…. và một số tin thể thao khác sẽ được cập nhật dưới đây.

ĐTQG và U22 Việt Nam tập kín để phòng Covid-19

Trong những ngày qua, đội tuyển Quốc gia (ĐTQG) và U22 Việt Nam đang tập luyện tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Các buổi tập của cả hai đội tuyển đều diễn ra trong điều kiện thắt chặt về những quy định phòng, chống dịch Covid-19. Các phóng viên chỉ được tác nghiệp trong điều kiện hạn chế và không được phỏng vấn trực tiếp các cầu thủ.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã siết chặt hơn nữa trong việc tác nghiệp của truyền thông.

Theo đó, các phóng viên sẽ không được có mặt tác nghiệp tại các buổi tập của ĐTQG và U22 Việt Nam kể từ chiều 13/5. Mọi hình ảnh về các buổi tập của hai đội tuyển trong những ngày tới sẽ do VFF cung cấp.

Bóng đá VN 14/5: ĐTQG và U22 Việt Nam tập kín để phòng Covid-19
Bóng đá VN 14/5: ĐTQG và U22 Việt Nam tập kín để phòng Covid-19

Trong đợt tập trung lần này, mặc dù đã được tiêm vaccine phòng Covid-19, nhưng tất cả các thành viên đội tuyển Việt Nam vẫn được bố trí lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR để có sự chủ động trong phòng, chống dịch. Việc lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR sẽ được duy trì thực hiện 7 ngày/lần.

Như vậy, ĐTQG Việt Nam và U22 Việt Nam sẽ có ít nhất khoảng 2 tuần “tập kín hoàn toàn” để rèn quân và chuẩn bị cho những giải đấu sắp tới.

Theo kế hoạch, ĐTQG Việt Nam sẽ di chuyển sang UAE dự vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á vào ngày 26/5, trong khi U22 Việt Nam sẽ còn tập luyện cho đến ngày 6/6.

Tuyển Việt Nam có kinh nghiệm đối đầu với cầu thủ nhập tịch

Để chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2022, các đội bóng như UAE, Malaysia đã bổ sung nhiều cầu thủ nhập tịch. Theo bình luận viên Quang Tùng, đội tuyển Việt Nam không cần quá lo lắng về vấn đề trên.

“Những cầu thủ phòng ngự của đội tuyển Việt Nam như Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải và phần nào đó là Duy Mạnh đang thể hiện rất tốt.

Ở vị trí thủ môn, Văn Lâm, Tấn Trường đều có chiều cao ấn tượng và kinh nghiệm thi đấu quốc tế, đó là những cơ sở để tin rằng tuyển Việt Nam có thể đối chọi một cách sòng phẳng với những đối thủ tới đây.

Tại đấu trường V-League, các hậu vệ đều phải đối đầu với những tiền đạo ngoại chất lượng ở từng vòng đấu.
Việc được trui rèn qua thực chiến sẽ giúp cầu thủ lên tuyển lần này có bản lĩnh thi đấu vững vàng, từ đó việc đối đầu những cầu thủ nhập tịch không còn là vấn đề đáng ngại”, bình luận viên Quang Tùng nhận định.

HLV UAE lo nhất trận gặp ĐT Việt Nam

Hướng đến 4 trận đấu cuối cùng được thi đấu trên sân nhà, đại diện Tây Á đang dốc toàn lực chuẩn bị với mong muốn lấy lại vị thế và giành tấm vé đi tiếp vào vòng trong. Mới đây, trên Khaleej Times, khi được hỏi về tương quan lực lượng của 4 đối thủ sắp tới, HLV Bert Van Marwijk đã phát biểu: “Chúng tôi đã có dịp đối đầu với cả 4 đối thủ tại bảng G và đặc biệt là đội tuyển Malaysia, Thái Lan và Việt Nam nên có thể nói tôi biết rất rõ về họ. Lịch trình đá 4 trận trong 13 ngày và buộc phải thắng là áp lực rất lớn nhưng chúng tôi phải nỗ lực thích nghi.

Bất lợi của chúng tôi là thể lực khi các đối thủ còn lại chỉ đá 3 trận. Với tôi, khó nhất là trận cuối gặp đội đầu bảng ĐT Việt Nam. Ở trận đấu đó, ĐT UAE đã bung sức 100% cho 3 trận trước còn Việt Nam thì nhẹ nhàng hơn vì trước đó chỉ đá có 2 trận.

Tôi đã đối đầu với ĐT Việt Nam trong trận lượt đi tại Hà Nội và chúng tôi thua 0-1 trong một thế trận mà lẽ ra ĐT UAE phải có ít nhất 1 điểm. Giờ thì tôi đã biết nhiều về họ và rõ ràng gặp Việt Nam trong trận đấu cuối sẽ rất khó.”

Tin liên quan