Bóng đá VN ngày 7/5: Toàn đội Sông Lam Nghệ An phải cách ly

Bóng đá VN ngày 7/5: Toàn đội Sông Lam Nghệ An phải cách ly

Bóng đá VN ngày 7/5: Toàn đội Sông Lam Nghệ An phải cách ly, COVID-19 ảnh hưởng kế hoạch tập trung đội tuyển… và một số tin thể thao khác sẽ được cập nhật dưới đây. 

Toàn đội Sông Lam Nghệ An phải cách ly

Như Tuổi trẻ Thủ đô đã thông tin, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) vừa có quyết định hoãn toàn bộ 7 trận đấu thuộc vòng 13 V-League 2021.

Trước đó, toàn bộ đội bóng Sông Lam Nghệ An vào chiều 6/5 đã được xác định là F2 của người nghi nhiễm Covid-19 và đang được cách ly tại CLB Sông Lam Nghệ An (TP Vinh, Nghệ An).

Bóng đá VN ngày 7/5: Toàn đội Sông Lam Nghệ An phải cách ly
Bóng đá VN ngày 7/5: Toàn đội Sông Lam Nghệ An phải cách ly

Ông Nguyễn Hồng Thanh, Tổng Giám đốc Công ty CP bóng đá Sông Lam Nghệ An cho biết: “Tất cả đội đều phải cách ly theo quy định. Chúng tôi đang làm việc với cơ quan chức năng để cách ly tập trung tại đội. Chúng tôi đã họp kỹ thuật, công tác tổ chức chuẩn bị cả rồi thì phải nghỉ. Thực sự là rất vất vả”

Được biết, VFF đang làm việc với HLV Park Hang Seo để xem xét kế hoạch của đội tuyển Việt Nam. Trong danh sách triệu tập dự kiến của ông Park Hang Seo có cả cầu thủ Sông Lam Nghệ An.

Công Phượng, Xuân Trường được thầy Sắc “tiếp lửa” 

Sau khi nhận được thông báo tạm hoãn thi đấu vòng 13 V-League do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thầy trò HLV Kiatisuk cũng đã nhanh chóng thu xếp hành lý rời Quảng Ninh.

Và trong bữa tối ngày hôm qua 6/5, nhà cầm quân người Thái Lan đã có những lời động viên tới những người học trò cưng của mình. Ông gọi 7 cầu thủ HAGL vừa được HLV Park Hang Seo triệu tập lên đội tuyển Việt Nam là niềm tự hào của HAGL.

“Zico Thái” nói: “Sự thành công của 7 bạn trên đội tuyển là niềm tự hào của HAGL và của chính bản thân tôi. Bởi lẽ, tôi đến để giúp các bạn hoàn thiện chính mình, để làm tốt nhất những điều mà người hâm mộ Việt Nam mong muốn. Chúc các bạn đạt kết quả tốt trong lần tập trung này”.

COVID-19 ảnh hưởng kế hoạch tập trung đội tuyển

Việc phải lùi vòng 13 V-League vì dịch bệnh không chỉ gây thiệt hại cho các đội bóng mà còn làm ảnh hưởng đến cả thời gian tổ chức Giải bóng đá chuyên nghiệp VN 2021. Do năm 2021 các đội tuyển quốc gia làm nhiệm vụ quốc tế tại SEA Games 31, vòng loại World Cup… nên giải chuyên nghiệp VN phải kết thúc sớm để dành thời gian cho các đội tuyển quốc gia tập trung.

Việc giải không thể diễn ra theo đúng tiến độ vì dịch bệnh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch tập trung các đội tuyển của HLV Park Hang Seo từ nay đến hết năm.

Trước đó, VFF cũng đã phải tạm dừng việc tổ chức giải bóng đá nữ, giải bóng đá hạng nhì để phòng tránh dịch COVID-19. Đến thời điểm này gần như hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp VN đã “đóng băng”.

Tin liên quan