Câu phỏm tinh tế - Mẹo chơi bài phỏm Zbet

Những mẹo chơi bài phỏm cực hiệu quả tại nhà cái

Bài phỏm là loại bài dân gian đã không còn xa lạ gì với mỗi chúng ta. Khi chơi loại bài này, người chơi phải tư duy, tính toán kỹ lưỡng thì mới có kết quả cao. Tuy nhiên, chơi bài phỏm truyền thống và chơi bài phỏm trực tuyến chắc chắn sẽ có sự khác biệt. Vậy hãy cùng Zbet tìm hiểu cách chơi bài phỏm tại Zbet sao cho hiệu quả nhé! 

Giới thiệu về bài phỏm

Bài phỏm ở một số vùng còn được gọi là bài tá lả. Thể loại bài này có thể chơi được từ 2 tới 4 người. Cách chơi bài này không quá phức tạp nhưng cũng không đơn giản. Ban đầu, mỗi người sẽ được chia 9 lá bài, một người sẽ được chia 10 lá để đánh đầu tiên. Những lá bài còn dư sẽ được giữ làm nọc và đặt cân giữa sòng.

Giới thiệu về bài phỏm

 Giới thiệu về bài phỏm

Trong ván bài, người chơi sẽ tìm cách tạo ra những phỏm bài (dãy ít nhất 3 cây liên tục đồng chất hoặc sam). Bên cạnh đó, người chơi bỏ những lá bài rác ở trên tay của mình xuống. Khi hết lượt đi, người nào có nhiều phỏm nhất, bài rác còn lại thấp nhất sẽ chiến thắng. Điểm khó nhất của bài Phỏm là người chơi phải đoán được bài của đối phương. Vì tốt nhất là đánh ra con bài đối phương không thể ăn và dự trữ những đôi/cặp bài dễ tạo phỏm nhất. 

Tổng hợp các mẹo chơi phỏm cực chất tại Zbet

Bài phỏm là loại bài yêu cầu kỹ năng phán đoán, tư duy cao. Cũng chính vì vậy mà loại bài này trở nên thú vị và thu hút nhiều người chơi. Các bạn có thể tham khảo luật chơi bài phỏm cụ thể trên hướng dẫn của Zbet. Tuy nhiên, sau đây Zbet sẽ tiết lộ một số mẹo chơi bài phỏm cực chất. Cùng theo dõi nhé!

Cẩn thận từ bước sắp xếp bài

Ngay khi bài được phát ra, hệ thống có thể tự động sắp xếp bài cho các bạn. Tuy nhiên, các bạn nên chú ý rà soát và sắp xếp lại nếu cần thiết. Việc xếp bài tưởng chừng không ảnh hưởng đến thắng thua, nhưng thực chất đây lại là bước rất quan trọng. Sắp xếp bài hợp lý sẽ giúp người chơi dễ dàng nhìn ra phỏm. Từ đó bạn biết mình đang có và cần con bài nào, con bài nào sẽ loại bỏ khỏi bài.

sắp xếp bài cẩn thận - Mẹo chơi bài phỏm Zbet

sắp xếp bài cẩn thận – Mẹo chơi bài phỏm Zbet

Nếu bạn sắp xếp bài lộn xộn sẽ dễ dẫn đến rối mắt, khó nhìn ra phỏm. Vì vậy, mẹo chơi bài phỏm đầu tiên là xếp lại các lá bài ngay từ khi bạn bốc lên. Các con bài có khả năng tạo bộ dọc hoặc sam thì xếp gần nhau. Những con bài rác còn lại thì xếp sang một bên.

Chú ý phán đoán bài của người chơi khác

Một mẹo quan trọng khác của bài phỏm là phải biết cách soi bài của người khác. Soi bài ở đây không phải là dùng hình thức gian lận để biết bài của đối phương. Trong bài phỏm, bạn phải dùng tư duy và khả năng phán đoán để đoán ra tình thế. Đây là kĩ năng rất quan trọng khi chơi phỏm.

Phán đoán bài - Mẹo chơi bài phỏm Zbet

Phán đoán bài – Mẹo chơi bài phỏm Zbet

Bắt đầu từ lượt đi thứ 3, bạn có thể dựa vào những con bài đã đánh, những con bài đã bị ăn để đoán được đối thủ đang chờ cây bài nào. Hoặc ít nhất, nhìn những con bài đã hạ trên bàn, bạn hãy đoán bài đối phương cao hay thấp. Từ đó, tránh đánh con bài họ có thể ăn, và quyết định chờ đợi con bài nào từ họ. Biết được mẹo này, bạn sẽ chủ động hơn và hạn chế tối đa khả năng ù của đối thủ.

Câu phỏm sao cho “tinh tế”

Kết quả của ván bài được đánh giá trên số phỏm mà bạn có. Vì vậy, bạn không thể chỉ tập trung vào việc tránh đối thủ tạo phỏm. Tạo ra phỏm cho bài của mình là một nhiệm vụ quan trọng. Việc có phỏm hay không không chỉ dựa vào yếu tố “hên xui” mà còn thể hiện kỹ năng câu phỏm của bạn.

Câu phỏm tinh tế - Mẹo chơi bài phỏm Zbet

Câu phỏm tinh tế – Mẹo chơi bài phỏm Zbet

Nếu bạn đang cần một con bài nào đó, đừng thể hiện ra mặt. Bạn cần đánh lừa đối thủ theo hướng ngược lại. Khi đó, họ tin rằng con bài này đánh ra bạn sẽ không ăn, họ mới đưa ra con bài bạn thật sự cần. Hoặc phỏm có thể tạo thành bằng cách bốc bài trong bộ nọc. Khi đối thủ đánh ra nhiều con bài cao, tức là khả năng lớn bài của họ sẽ thấp. Vì vậy, bài trong bộ nọc có thể cao. Xác suất bạn bốc được con bài cao là lớn hơn. Tương tự như vậy, bạn có thể phán đoán để giữ lại con bài thấp hoặc cao để chờ phỏm. Đây là một mẹo chơi bài phỏm trực tuyến được rất nhiều người chơi Zbet áp dụng.

Hạn chế đánh con bài lớn trước 

Khi vào ván bài, nhiều người sẽ có tâm lý đánh con bài lớn trước để giảm rủi ro. Tuy nhiên, cũng vì vậy mà khả năng ăn con bài lớn ở 2 lượt đi đầu sẽ cao hơn. Nếu như trong lượt đi đầu tiên, bạn đánh ngay con bài lớn, đối phương sẽ có thể ăn con bài đó của bạn. Ngược lại, nếu như bạn để qua 2 lượt đi đầu, đối phương sẽ có khả năng “xả” những con bài cao ra. Bạn có thể ăn những con bài đó và tạo thành phỏm.

Bên cạnh đó, việc đánh những con bài nhỏ ngay từ đầu có thể khiến đối phương chủ quan. Họ nghĩ bạn không có con bài cao nên không chờ đợi nữa, và đánh hết những con bài cao của họ. Khi đó, bạn ăn bài của họ vẫn không muộn. Tuy nhiên, đến lượt đi thứ 3 và thứ 4, nếu bạn cảm thấy tiếp tục giữ bài cao không có kết quả, hãy lập tức bỏ chúng xuống. Bằng không, việc bạn giữ lại bài cao sẽ phản tác dụng. 

Trên đây https://zbet88.mobi/ đã bật mí những mẹo chơi bài phỏm hiệu quả tại Zbet. Hi vọng với những bí kíp này, bạn có thể có những ván bài sảng khoái nhất. Chúc bạn thành công!

Tin liên quan