mung-1-dau-thang-nen-lam-gi-de-may-man

Mùng 1 đầu tháng nên làm gì để có được may mắn?

Theo quan niệm “đầu xuôi, đuôi lọt” nên ngày mùng 1 hàng tháng chính là sự khởi đầu của một tháng mới. Do đó bạn cần có những sự chuẩn bị thật tốt để có được ngày mùng 1 đầy may mắn. Và mang lại may mắn trong suốt cả tháng đó. 

Mùng 1 đầu tháng nên làm gì để có được may mắn?

Bên cạnh những điều cấm kỵ, đại kỵ vào đầu tháng đặc biệt là ngày mùng 1 hàng tháng để tránh những vận hạn xui xẻo thì cũng có một số việc bạn cần làm vào ngày này để có thêm thật nhiều may mắn trong suốt cả tháng đấy. Dưới đây topsoikeo.org sẽ chỉ ra những điều bạn nên làm vào ngày mùng 1 đầu tháng để có thêm may mắn, tài lộc cho cả tháng đó.

Thắp hương cầu may mắn

Mùng 1 đầu tháng nên làm gì để có được may mắn?
Mùng 1 đầu tháng nên làm gì để có được may mắn?

Vào mùng 1 hàng tháng bạn nên đến chùa thắp hương để cầu bình an, may mắn cho mình và người thân. Tuy nhiên để những thỉnh cầu của bạn được như ý thì bạn cần thành tâm khấn bái và thắp hương theo số lẻ. Điều kiêng kỵ là không nên thắp hương theo số chẵn

Vật phẩm phong thủy theo mệnh ngũ hành

Bạn nên mang bên mình một số vật phẩm sau để hợp mệnh ngũ hành Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ để mang lại may mắn cho bản thân

– Mệnh Mộc mang theo muối. Ngày mùng 1 đầu tháng, những người mệnh Mộc nên bỏ tí muối trắng bên người. Bởi muối trắng đại diện cho mệnh Kim, nó sẽ giúp bản mệnh thuận lợi trong mọi việc làm ăn, kinh doanh, hút tài vận may. Tốt nhất bạn hãy dùng giấy bạc gói một ít muối và cho vào ví. Đây được xem là lá bùa bình an và may mắn cho người mệnh Mộc.

– Mệnh Kim mang theo đất. Tuân theo quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành, Thổ sinh Kim cho nên ngày mùng 1 âm lịch hàng tháng nên bỏ tí đất vào trong ví. Cách làm này sẽ giúp bạn hút thêm tài lộc, vận may. Mọi việc làm ăn trở nên thuận lợi và hanh thông hơn.

– Mệnh Thủy mang theo bạc. Để thu hút vận khí tốt lành cho người mệnh Thủy. Bạn nên sử dụng một số vật phẩm phong thủy tượng trưng, liên quan đến bạc. Chẳng hạn như bạn đeo trang sức bằng bạc,… Sử dụng bạc bên người sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn, tài lộc và bình an.

– Mệnh Hỏa mang theo gỗ. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Mộc sinh Hỏa. Gỗ được tượng trưng cho Mộc, lửa tượng trưng cho Hỏa. Chính vì vậy bạn cần mang theo gỗ vào ngày mùng 1 để có thể làm ăn, kinh doanh một cách dễ dàng, thuận lợi.

– Mệnh Thổ mang theo vật phẩm liên quan đến lửa như bật lửa hoặc bao diêm. Bởi vật phẩm này đại diện cho mệnh Hỏa, mà Hỏa sinh Thổ nên rất tốt cho việc cầu may mắn trong ngày mùng 1 đầu tháng. Vật phẩm liên quan đến Hỏa sẽ giúp bạn tăng vận khí, hút tài lộc và vận may trong vận trình sự nghiệp lẫn tình duyên, sức khỏe.

Mùng 1 đầu tháng nên ăn chay để mang lại nhiều may mắn cho bạn

mung-1-dau-thang-nen-lam-gi-de-may-man
Mùng 1 đầu tháng nên làm gì để có được may mắn?

Ngoài việc mang theo những đồ vật may mắn, đi chùa đầu tháng thì bạn cũng nên đổi khẩu phần ăn của mình trong ngày này. Bạn nên những món ăn chay, những loại hoa quả có màu đỏ thì chắc chắn may mắn sẽ đến với bạn.

Tắm nước hoa tươi

Bạn hãy chọn 7 loại hoa với nhiều màu sắc khác nhau, nên nhớ không dùng hoa màu trắng. Sau đó cho vào chậu nước ấm và dùng nước này để tắm. Điều này được hiểu coi như bạn đang gạt bỏ những xui xẻo hiện tại và đón nhận những tài vận mới đến với bản thân.

Bài viết trên đã chỉ ra 4 điều được tin tưởng nên làm vào ngày mùng 1 để có được sự may mắn, tài lộc. Bạn nên thử một lần để xem nó có thực sự hiệu nghiệm hay không nhé. Chúc bạn thành công và gặp được nhiều may mắn!

Tin liên quan