dieu-kien-de-messi-gia-han-hop-dong-voi-barca

Điều kiện để Messi gia hạn hợp đồng với Barca mùa này

Mùa giải này những lùm xùm về việc Messi rời Barca xảy ra rất nhiều trong thời gian qua. Liệu anh Messi có thực sự sẽ rời khỏi Barca hay không? Cùng topsoikeo.org tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây. 

Được biết hợp đồng của Messi với Barca chỉ còn đến cuối mùa giải này là kết thúc. Thế nhưng cả hai bên vẫn chưa thể ngồi với nhau để gia hạn hợp đồng. Barca rất muốn giữ chân siêu sao người Argentina thế nhưng bên phía Messi thì vẫn chưa có động tĩnh gì. Anh vẫn còn đang xem xét về những điều kiện của bản thân mình và cả của Barca để có thể có được lựa chọn đúng nhất.

Mới đây tờ Marca đã đưa tin Messi đang xem xét 5 yếu tố để anh có thể tiếp tục gia hạn hợp đồng với Barca. Những yếu tố này sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến hợp đồng của anh và Barca.

Yếu tố đầu tiên đó chính là phong độ của anh. Nếu Messi vẫn tiếp tục giữ được phong độ như thời gian qua thì tương lai anh vẫn sẽ tỏa sáng và tiếp tục làm ngôi sao ở Barca.

dieu-kien-de-messi-gia-han-hop-dong-voi-barca
Điều kiện để Messi gia hạn hợp đồng với Barca mùa này

Yếu tố thứ hai chính là đội bóng. Với những thành tích anh có được thì đội bóng cũng phải có những thành tích xứng đáng với nó. Thế nên thành tích của Barca ở mùa giải này là yếu tố mà Messi đang xem xét lại quyết định của mình.

Mối quan hệ giữa Messi với HLV Ronald Koeman chính là yếu tố thứ 3. Trước đây không lâu HLV Quique Setien đã phải chia tay đội bóng khi mà ông không thể tìm được tiếng nói chung với Messi,. Điều này đã khiến cho Barca nhận kết quả bóng đá không tốt.

Yếu tố quan trọng thứ 4 đó chính là chủ tịch Josep Bartomeu đã từ chức. Việc ông từ chức thì sẽ có chủ tịch mới lên thay và sẽ có những dự án mới được xây dựng. Những thay đổi đó chính là vấn đề mà Messi quan tâm. Dự án phát triển mới của Barca đã không đủ sức hấp dẫn để thuyết phục siêu sao  này tham gia.

Và yếu tố cuối cùng đó chính là giám đốc thể thao của Barca. Đội bóng cần phải có sự thay đổi giám đốc thể thao mới có thể làm hài lòng Messi về công tác chuyển nhượng của đội bóng. Barca đã bỏ ra rất nhiều tiền bạc để chiêu mộ cầu thủ thế nhưng kết quả họ nhận được hoàn toàn gây thất vọng. Chính yếu tố này đã làm Messi không hài lòng về  những chính sách mà giám đốc thể thao của Barca đưa ra.

Việc khủng hoảng tài chính đang là vấn đề nghiêm trọng đối với Barca. ĐIều này bắt buộc đội bóng phải đàm phán với cầu thủ về vấn đề giảm lương.

Nếu đội bóng không thể giải quyết vấn đề này thì rất khó có thể giữ chân được Messi vào cuối mùa giải tới. Trong khi đó, Messi vẫn đang tập trung cống hiến cho Barca và không bận tâm về những tin đồn chuyển sang Man City hay PSG.

Tin liên quan