bong-da-vn-17-2-hai-cau-thu-cua-binh-dinh-duoc-cach-ly-khi-hoi-quan

Bóng đá VN 17/2: Hai cầu thủ của Bình Định được cách ly khi hội quân

Bóng đá VN 17/2: Hai cầu thủ của Bình Định được cách ly khi hội quân, Thành viên Hà Nội FC âm tính với Covid 19… và một số tin thể thao khác sẽ được cập nhật dưới đây.

Hai cầu thủ của Bình Định được cách ly khi hội quân

Sáng 16/2, các cầu thủ CLB Bình Định hội quân tại sân vận động Quy Nhơn sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán dài ngày.

Các cầu thủ khi trở về từ địa phương phải thực hiện các khai báo y tế và đo thân nhiệt. Hiện tại, không có trường hợp nào có dấu hiệu bất thường nào.

Riêng một số cầu thủ ở trong địa bàn tỉnh Bình Định trước đó như Hồ Tấn Tài, Hendrio Araujo, Rimario Gordon, Ahn Byung Keon… không cần làm thủ tục này.

Trong khi đó, Bùi Văn Hiếu và Dương Thanh Hào đã phải cách ly tại nhà 14 ngày vì ăn Tết cùng gia đình ở Quảng Ninh. Hai cầu thủ này sẽ được lấy mẫu để xét nghiệm và chờ có kết quả trước khi trở lại tập luyện cùng các đồng đội.

bong-da-vn-17-2-hai-cau-thu-cua-binh-dinh-duoc-cach-ly-khi-hoi-quan
Bóng đá VN 17/2: Hai cầu thủ của Bình Định được cách ly khi hội quân

Sáng 17/2, CLB Bình Định sẽ có buổi tập đầu tiên trên sân Quy Nhơn. Do mặt cỏ đang trong quá trình thi công, các cầu thủ sẽ chỉ chạy và tập các bài nhẹ nhàng bên ngoài đường piste.

Hiện tại, đội bóng đất Võ hiện đang phải mượn sân 19 tháng 8 Nha Trang ở Khánh Hòa để thi đấu cho đến khi sân Quy Nhơn được hoàn thiện cải tạo, nâng cấp.

Thành viên Hà Nội FC âm tính với Covid 19

Để đảm bảo an toàn sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, các thành viên Hà Nội FC đã phải tiến hành xét nghiệm Covid 19 ngay trong ngày hội quân. Được biết kết quả công bố 43 thành viên đội bóng đều âm tính với Covid 19. Điều này giúp đội bóng thủ đô an tâm hơn rất nhiều trước khi bước vào buổi tập đầu tiên.

Quang Hải chưa muốn xuất ngoại

Đã có những thông tin cho rằng, một số CLB tại Nhật Bản đang dành sự quan tâm đặc biệt cho chân sút của Hà Nội FC Nguyễn Quang Hải. Nhưng cầu thủ này cho rằng, bây giờ chưa phải là thời điểm phù hợp để anh xuất ngoại.
“Ở thời điểm hiện tại, tôi chưa nghĩ tới việc xuất ngoại. Tôi đang ở Hà Nội và muốn tập trung cho công việc của mình, giành những thành tích cùng Hà Nội FC.

Tôi không để bất cứ điều gì khác làm xao nhãng mục tiêu của mình”, Quang Hải cho hay.

HLV Troussier: ‘Rất nhiều HLV Việt Nam có triết lý tấn công như tôi’

HLV Philippe Troussier hiện đang là HLV trưởng ĐT U19 Việt Nam, đồng thời là cố vấn chuyên môn của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF. Trong buổi trò chuyện với truyền thông mới đây, ông dành đánh giá tổng quan về bóng đá Việt Nam:

“Trình độ bóng đá đang dần cải thiện ở Việt Nam, nhưng tôi cho rằng cầu thủ ngoại đóng góp ít nhất 50% kết quả các trận đấu. Đây là điều bình thường, cũng giống như ở châu Âu, Nhật Bản hay Hàn Quốc. Giải Hạng Nhất cũng nên cho cầu thủ nước ngoài thi đấu để cầu thủ trong nước có cơ hội học hỏi”.

Xu thế bóng đá thế giới ngày càng hiện đại với lối chơi tấn công từ sân nhà làm chủ đạo. Không nhiều HLV ở Việt Nam được đánh giá cao trong việc áp dụng chiến thuật ấy. Nhưng HLV Troussier hé lộ sự thật:

“Tôi đã nói chuyện với rất nhiều HLV Việt Nam và thấy họ cũng có triết lý giống tôi. Họ muốn xây dựng lối chơi tấn công triển khai từ sân nhà. Tuy nhiên, họ chưa có kinh nghiệm thực tế, họ chưa đủ kiến thức truyền tải đến cầu thủ để giải quyết các vấn đề”.

Tin liên quan