Bóng đá Việt Nam ngày 15/1: Đình Trọng tái xuất V.League

Bóng đá Việt Nam ngày 15/1: Đình Trọng tái xuất V.League, Giải hạng Nhất Quốc gia 2021 gặp khó… và một số tin thể thao khác sẽ được cập nhật dưới đây.

Đình Trọng tái xuất V.League

Hà Nội FC hành quân đến sân Thiên Trường trong nỗi âu lo về lực lượng, đặc biệt là hàng thủ. Trung vệ Nguyễn Thành Chung nhiều khả năng không thể ra sân vì chấn thương. Vì vậy, HLV Chu Đình Nghiêm cần phải nhanh chóng tìm một đối tác khác để chơi bên cạnh Bùi Hoàng Việt Anh. Ông Nghiêm tiết lộ mình có thể sẽ sử dụng Văn Tới hoặc Đình Trọng ở trận đấu này. Cơ hội dành cho Đình Trọng là lớn hơn khi anh đã sẵn sàng ra sân thi đấu tại V.League. Nếu Đình Trọng có mặt trong trận đấu với Nam Định thì đây sẽ là lần đầu tiên anh tái xuất V.League sau 19 tháng.

bong-da-viet-nam-ngay-15-1-dinh-trong-tai-xuat-v-league
Bóng đá Việt Nam ngày 15/1: Đình Trọng tái xuất V.League

Giải hạng Nhất Quốc gia 2021 gặp khó

Mới đây, vì khó khăn tài chính bởi nguồn thu từ tài trợ, quảng cáo không đáp ứng đủ chi phí tối thiểu theo điều lệ giải, Công ty Cổ phần bóng đá Tây Ninh quyết định xin rút lui khỏi giải hạng Nhất Quốc gia 2021. Theo điều lệ của giải bóng đá chuyên nghiệp hạng Nhất quốc gia, mỗi đội bóng phải có tối thiểu 15 tỉ đồng kinh phí hoạt động mỗi năm. Trong khi CLB XM Fico-YTL Tây Ninh mới chỉ có 10 tỉ đồng từ nhà tài trợ XM Fico, đội bóng này đã gửi văn bản xin tài trợ từ khắp nơi nhưng không thành công và vẫn còn thiếu 5 tỉ đồng.

Lúc này, rất nhiều cầu thủ của CLB XM Fico-YTL Tây Ninh đã hết hạn hợp đồng mà đội bóng cũng không đủ kinh phí để gia hạn cũng như ký mới. Việc phải quyết định không tham dự giải hạng Nhất Quốc gia 2021 vì không đủ kinh phí hoạt động là điều đáng tiếc đối với đội bóng này.

Trước CLB XM Fico-YTL Tây Ninh, CLB Gia Định cũng đã quyết định rút tên mình khỏi giải do không đáp ứng đủ yêu cầu, tiêu chí về sân bãi và các tuyến trẻ. Thay cho CLB Gia Định tranh tài là Công An Nhân Dân, vốn thất bại trước Gia Định trong trận tranh suất thăng hạng cuối cùng tại giải hạng Nhì 2020.

Malaysia xin cơ chế để tổ chức trận đấu với ĐT Việt Nam

Theo kế hoạch của AFC, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ trở lại vào cuối tháng 3 tới với loạt trận đấu thứ 7 vào ngày 25/3, trong khi loạt trận thứ 8 diễn ra ngày 30/3.

Trong đợt này, ĐT Việt Nam sẽ được nghỉ thi đấu ngày 25 và có trận đấu trên sân của ĐT Malaysia vào tối 30/3. Trong khi đó, đoàn quân của HLV Tan Cheng Hoe sẽ ‘vất vả’ hơn khi phải tới làm khách trên sân của UAE vào ngày 25/3 rồi mới bay trở lại Malaysia để đá trận tiếp theo.

Tuy nhiên một thách thức đang đặt ra là Chính phủ Malaysia trước đó đã đưa ra những quy định nghiêm ngặt trong việc cách ly người nhập cảnh vào quốc gia này. Theo đó, các đội tuyển thể thao Malaysia muốn ra nước ngoài thi đấu phải được Cục xuất nhập cảnh đồng ý.

Khi từ nước ngoài trở về, họ phải cách ly 10 ngày, điều này đồng thời cũng áp dụng cho những đội khách khi đến Malaysia. Nếu thực hiện theo điều này, tuyển Malaysia sẽ không thể hoàn tất 2 trận đấu trong tháng 3. Vì thế, các quan chức LĐBĐ Malaysia đã làm việc với cơ quan chức năng bao gồm Chính phủ nước này, Hội đồng An ninh Quốc gia (MKN) và Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia (KBS) để xin cơ chế riêng cho thầy trò Tan Cheng Hoe.

Tin liên quan