Bóng đá Việt Nam sáng 22/2: HLV Troussier sẽ có 2 trợ lý ngoại

HLV Troussier sẽ có 2 trợ lý ngoại; Cầu thủ nữ Việt Nam đủ sức thi đấu châu Âu là những tin tức có trong tin bóng đá Việt Nam sáng 22/2.

HLV Troussier sẽ có 2 trợ lý ngoại

Theo đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã chính thức thông báo về việc bổ nhiệm ông Philippe Troussier làm HLV trưởng của ĐT Việt Nam. Dự kiến vào ngày 26/2 tới, chiến lược gia người Pháp sẽ chính thức có buổi lễ ra mắt cũng như bắt tay vào công việc của mình.

HLV Philippe Troussier sẽ đảm nhận song song hai công việc tại đội tuyển Quốc gia cũng như đội U23 Việt Nam.

Chính vì khối lượng công việc rất lớn của mình, ông Troussier sẽ cần tới nhiều trợ lý hỗ trợ cho mình.

Theo thông tin vừa mới được hé lộ mới đây thì chiến lược gia người Pháp sẽ có 2 trợ lý nước ngoài trong thành phần ban huấn luyện của đội, bên cạnh đó, khả năng cao sẽ có thêm một trợ lý giúp ông tại đội U23.

Nhiều khả năng thì ông Philippe Troussier sẽ lựa chọn 2 trợ lý Pháp để có thể phù hợp hơn với ông trong đội ngũ huấn luyện. Ngoài ra, tân “thuyền trưởng” của ĐT Việt Nam sẽ lựa chọn 3 trợ lý là người Việt trong đội ngũ huấn luyện hùng hậu của mình.

Theo dự đoán thì ba cái tên được ông Troussier lựa chọn là Nguyễn Việt Thắng, Trương Đình Luật và Nguyễn Thế Anh. Còn đội U23 sẽ có 4 cái tên trợ lý nội được lựa chọn là Ngô Tuấn Vinh, Mai Xuân Hợp, Ngô Việt Trung và Thăng Long.

Bóng đá Việt Nam sáng 22/2: HLV Troussier sẽ có 2 trợ lý ngoại

Cầu thủ nữ Việt Nam đủ sức thi đấu châu Âu

Theo nhận định của Huỳnh Như, cầu thủ nữ Việt Nam đủ sức thi đấu ở châu Âu:

“Có rất nhiều cầu thủ nữ Việt Nam giỏi và đủ trình độ để chơi bóng tại Bồ Đào Nha và tại châu Âu. Tôi hy vọng trong tương lai các CLB cũng như Liên đoàn sẽ tạo điều kiện nhiều hơn để các cầu thủ có cơ hội trải nghiệm và thử thách mình”.

Chia sẻ về việc sang Bồ Đào Nha thi đấu, Huỳnh Như nói: “Tôi sang bồ Đào Nha chưa lâu và có những sự chênh lệch về múi giờ nhưng luôn cố gắng để cùng đội bóng giành chiến thắng theo tỷ lệ kèo bóng đá.

Tôi là người tiên phong sang châu Âu chơi bóng, tôi không nghĩ sẽ thành công nhưng bản thân luôn có ước mơ và sẽ luôn cố gắng thực hiện để đáp ứng lại sự tin tưởng, yêu thương của mọi người.

Sang Bồ Đào Nha thi đấu là trải nghiệm vô cùng tuyệt vời và giúp tôi học hỏi được nhiều điều từ nền bóng đá phát triển. Sau này khi trở về, tôi hy vọng sẽ giúp ích được cho bóng đá Việt Nam”.

Huỳnh Như cũng tiết lộ bóng đá nữ Bồ Đào Nha đang rất mong muốn chạm trán tuyển nữ Việt Nam tại World Cup 2023. Họ sẽ thi đấu trận quyết định với ĐT Cameroon để xác định tấm vé đi tiếp. Đội thắng sẽ nằm ở bảng đấu cùng Việt Nam.

Trận HAGL đấu Công an Hà Nội đón nhiều CĐV nhất

Theo thống kê của BTC V-League 2023, trận đấu giữa HAGL và Công an Hà Nội có số lượng khán giả tới sân đông nhất trong các lượt trận ở vòng 4 V-League.

Cụ thể, SVĐ Pleiku đã đón tới 11.000 CĐV tới theo dõi cuộc đối đầu giữa đội bóng phố Núi và Công an Hà Nội.

Xếp thứ 2 chính là sân Lạch Tray với cuộc đối đầu giữa Hải Phòng vs Hà Tĩnh. Trận đấu này đón 8000 CĐV tới sân.

Trận đấu giữa Hà Nội và Thanh Hóa trên sân Hàng Đẫy cũng có cùng số lượng 8000 người hâm mộ tới sân theo dõi.

Tin liên quan