Bóng đá Việt Nam 20/9: HLV Park tiết lộ cơ hội Quang Hải dự AFF Cup

HLV Park tiết lộ cơ hội Quang Hải dự AFF Cup; Báo Trung Quốc dự đoán tương lai ‘đen tối’ cho ĐT Việt Nam là những tin tức có trong tin bóng đá Việt Nam 20/9.

HLV Park tiết lộ cơ hội Quang Hải dự AFF Cup

Sáng ngày 20/9, phát biểu trong buổi họp báo trước trận đấu với tuyển Singapore tại giải giao hữu quốc tế – Hưng Thịnh 2022, HLV Park Hang-seo đã có những đánh giá về khả năng Quang Hải có thể thi đấu ở AFF Cup 2022: “Hiện tại Quang Hải sang Pháp chưa lâu và cần thêm thời gian để thích ứng. AFF Cup không nằm trong hệ thống của FIFA nên tôi và VFF không thể can thiệp họ nhả người. Theo tôi biết thì ngày 28/12 Quang Hải sẽ đá lượt về Ligue 2. Hải có khát khao đá AFF Cup 2022. Chúng tôi đã trao đổi với nhau về việc này. Tạm thời chúng tôi không thể can thiệp. Quang Hải sẽ cố gắng thuyết phục CLB để có thể về thi đấu cho ĐT Việt Nam. Cậu ấy cam kết sẽ nỗ lực làm việc với Pau FC.

Không có Quang Hải sẽ ảnh hưởng đến đội tuyển. Cậu ấy là tiền vệ tấn công xuất sắc nhất và cũng là cầu thủ duy nhất đang chơi ở nước ngoài. Chúng tôi sẽ có phương án thay thế nếu không được tuy nhiên vắng Quang Hải sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức mạnh của ĐT Việt Nam”.

Bóng đá Việt Nam 20/9: HLV Park tiết lộ cơ hội Quang Hải dự AFF Cup

Báo Trung Quốc dự đoán tương lai ‘đen tối’ cho ĐT Việt Nam

Tờ Sohu mới đây đã có bài viết hạ thấp khả năng của U20 Việt Nam, cùng với đó là chất lượng của ĐT Việt Nam trong tương lai. Cụ thể, tờ báo này cho rằng lứa cầu thủ trẻ hiện tại của bóng đá Việt Nam có trình độ kém và sẽ khiến ĐT Việt Nam giảm sức mạnh, đồng thời lo ngại một thế lực mới xuất hiện.

“Có thể nói, đội tuyển trẻ Việt Nam này (U20 Việt Nam – PV) dù có lên đội tuyển quốc gia cũng khó làm nên khí thế trong tương lai. Bóng đá Đông Nam Á thời nào cũng có một, hai chú ngựa ô dũng mãnh như Thái Lan trước đây và ĐT Việt Nam hiện tại, nhưng sức mạnh của họ khó có thể tiếp tục giành chiến thắng với ty so bong da đậm.”

HLV tuyển Singapore tuyên bố không giấu bài, sẽ hạ tuyển Việt Nam

Phát biểu trước trận đấu, thuyền trưởng người Nhật Bản của tuyển Singapore cho biết: “Chúng tôi đã có buổi tập đầu tiên, mọi thứ diễn ra tốt đẹp, sẵn sàng cho trận đấu gặp tuyển Việt Nam”.

“Theo tôi biết tuyển Việt Nam có nhiều cầu thủ trẻ, nhiệt huyết, họ là đội bóng mạnh hàng đầu khu vực và châu lục. HLV Park Hang Seo có khả năng truyền động lực cho các cầu thủ, nguồn cảm hứng cho cả đội bóng”, ông Takayuki đánh giá.

Trước việc HLV Park Hang Seo khẳng định đội bóng đảo quốc sư tử có thể giấu bài vì 2 đội còn gặp nhau ở AFF Cup 2022 vào cuối năm, người đồng nghiệp của tuyển Singapore cho biết: “Không, chúng tôi sẽ chơi hết khả năng cũng như con người đang có trong trận đấu tới và mục tiêu sẽ là chiến thắng cả về chuyên môn và ty le ca cuoc.

Ở đợt tập trung này tuyển Singapore vắng cầu thủ nhập tịch Song Ui-Young, một cầu thủ giỏi. Tuy nhiên, chúng tôi có gọi một số cầu thủ mới, họ cũng rất tốt”

Tin liên quan