Tin bóng đá sáng 8/5: Anh phản đối chính sách Euro 2020

Tin bóng đá sáng 8/5: Anh phản đối chính sách Euro 2020

Tin bóng đá sáng 8/5: Anh phản đối chính sách Euro 2020, AC Milan là một trong các CLB sáng lập Super League… và một số tin bóng đá quốc tế khác sẽ được cập nhật dưới đây. 

Anh phản đối chính sách Euro 2020

Mới đây, UEFA đã thông qua chính sách đăng ký 26 cầu thủ (thay vì 23 như trước kia) cho mỗi đội tuyển tham dự Euro 2020, trong bối cảnh tình hình Covid vẫn diễn ra rất phức tạp. Tuy nhiên, HLV Gareth Southgate lại cảm thấy lo lắng trong việc quản lý một lượng lớn cầu thủ như vậy.

Theo Sky Sport, vị thuyền trưởng của đội tuyển Anh đang cân nhắc việc ưu tiên 23 cầu thủ nòng cốt và chỉ sử dụng những người khác trong các trường hợp bất đắc dĩ. Cụ thể, 3 cầu thủ còn lại sẽ được góp mặt khi đội có chấn thương, treo giò hoặc các vấn đề liên quan đến virus Corona.

Tin bóng đá sáng 8/5: Anh phản đối chính sách Euro 2020
Tin bóng đá sáng 8/5: Anh phản đối chính sách Euro 2020

AC Milan là một trong các CLB sáng lập Super League

Tờ Marca (Tây Ban Nha) cho biết AC Milan đang là nhân tố quan trọng quyết định vận mệnh của 3 CLB là Juventus, Real Madrid và Barcelona. Các đội bóng nói trên và nhiều CLB hàng đầu ở châu Âu đã tham gia vào dự án gây tranh cãi Super League. Tuy nhiên chỉ sau 48 giờ sau khi Super League được thành lập, nhiều CLB đã rút khỏi giải đấu này.

8 trong số 12 CLB sáng lập Super League đã hứa trung thành với UEFA. Được biết, UEFA muốn 8 CLB này ra văn bản tuyên bố từ bỏ Super League và tham gia vào các giải đấu của UEFA. Trong khi đó, Juventus, Barcelona và Real Madrid có thể đe dọa thực hiện hành động pháp lý với các CLB đã rút khỏi Super League.

Quyết định của AC Milan lúc này sẽ rất quan trọng bởi trong hợp đồng Super League có quy định rằng dự án này sẽ bị hủy bỏ nếu có 9 CLB rút lui.

Nếu AC Milan cam kết với UEFA, Real Madrid, Juventus và Barcelona sẽ đối mặt với lệnh trừng phạt của LĐBĐ châu Âu. Trong trường hợp xấu nhất, 3 CLB này sẽ bị cấm tham dự Champions League.

Theo thông tin mới nhất, AC Milan đã quyết định cam kết với UEFA. LĐBĐ châu Âu cũng ra thông báo rằng 9 đội bóng đã rút khỏi dự án Super League là Arsenal, AC Milan, Chelsea, Atletico, Inter, Liverpool, Man City, MU và Tottenham sẽ nhận hình phạt giảm 5% doanh thu từ cúp châu Âu trong mùa giải tới (2021/22). UEFA cho biết “trên tinh thần hòa giải”, 9 CLB đã đồng ý với “cam kết của các CLB với UEFA”, chấp nhận án phạt trên.

Bên cạnh đó, 9 CLB này sẽ bị phạt 100 triệu euro nếu tham dự vào một dự án khác tương tự như Super League trong tương lai và nhận mức phạt 50 triệu euro nếu vi phạm bất kỳ điều khoản nào trong bản cam kết chung với UEFA. Ngoài ra, mỗi CLB sẽ quyên góp 15 triệu euro để giúp phát triển cơ sở vật chất ở các cơ sở bóng đá trên khắp châu Âu.

HLV Hansi Flick sắp kế nhiệm Loew

HLV Hansi Flick của Bayern Munich mới đây đã lên tiếng xác nhận ông đang nói chuyện với LĐBĐ Đức về khả năng sẽ thay thế nhà cầm quân kỳ cựu Joachim Loew dẫn dắt ĐTQG nước này.

Trước đó, ông từng thông báo sẽ rời Bayern Munich trước khi Hùm xám công bố tân HLV Julian Nagelsmann. Về phía tuyển Đức, HLV Loew trước đó cũng đã lên tiếng về việc ông sẽ rời khỏi vị trí HLV trưởng sau EURO 2020 khép lại.

Tin liên quan