Chơi bài pokemon đơn giản dễ hiểu cho người mới

Chơi bài pokemon dưới đây sẽ giúp anh em có thể chơi 1 cách dễ dàng. Với lối chơi thú vị, đảm bảo trò chơi hấp dẫn và thú vị khi cùng bạn bè tụ họp. Cùng topsoikeo.org tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu chung về bài Pokemon

Trò chơi Thẻ bài Pokémon là một trong những sản phẩm nhượng quyền lại từ thương hiệu  Pokémon – một trò chơi trên Game boy nổi tiếng của Nhật Bản, phát hành từ năm 1996.

Chơi bài Pokémon là sự mô phỏng lại của những trận đấu Pokemon dưới dạng boardgame. Bạn sẽ đưa Pokémon của mình lên sàn đấu để đối kháng 1 với 1. Chúng được thể hiện qua các thẻ bài Pokémon, phụ trợ bằng các thẻ năng lượng, trainer,… Anh em có thể chơi tại cổng game F8bet để có những trải nghiệm trò chơi chân thực nhất nhé.

Các lá bài Pokémon

chơi bài pokemon

Có 3 loại bài khác trong nhau trò chơi Thẻ bài Pokémon, đó là:

Lá Pokémon

Các lá Pokémon lại được chia ra làm 3 cấp:

– Cấp cơ bản (Basic)

– Cấp 1 ( Stage 1)

– Cấp 2 (Stage 2).

Các là Pokémon cấp 1 và cấp 2 sẽ được gọi là lá Pokémon Tiến hóa. Nhìn vào góc trên cùng bên trái bạn sẽ thấy cấp của lá Pokémon đang ở giai đoạn nào.

Một Pokémon cơ bản có thể tiến hóa lên Cấp 1 hoặc một Pokémon Cấp 1 có thể tiến hóa lên Cấp 2.

Lá bài Năng lượng (Energy)

Đa số các Pokémon không thể tất công nếu không có lá bài Năng lượng. Người chơi cần tìm các lá bài Năng lượng (Energy) có biểu tượng giống với biểu tượng tương ứng trên thẻ Pokémon.

Có 10 biểu tượng đặc trưng cho 10 năng lượng là Grass; Fire ; Water ; Lighting, Psychic, Fighting, Darkness, Metal, Fairy, Dragon.

Lá bài Trainer Card

Các lá bài Trainer bao gồm các loại lá bài là :

– Nhân vật hỗ trợ (Supporter)

– Vật phẩm (Item)

– Sân đấu (Stadium)

Chơi bài Pokemon cụ thể, chi tiết

Rút bài

Đây là hành động bắt buộc, Nếu tới lượt bạn mà không còn lá nào để rút thì trò chơi sẽ kết thúc. Đối thủ sẽ chiến thắng.

Hành động trong trò chơi

  • Đặt thẻ Basic Pokemon xuống Bench, khu vực có 5 lá bài khác nhau. Anh em có thể đặt từ 4 lá bài xuống.
  • Tiến hóa Pokemon, nếu người chơi có một lá bài Evolves From X hay tiến hóa từ X. X là một lá bài Pokemon có trên bàn chơi. Khi đấy người chơi có thể chơi lá bài mới bằng cách đặt trên lá bài X, sự tiến hóa mang tới một quân bài mạnh mẽ hơn.
  • Đính kèm lá năng lượng, các bạn có thể lấy thẻ Energy đặt dưới Active Pokemon hoặc Benched Pokemon. Được dùng 1 thẻ này trong mỗi lượt
  • Chơi thẻ trainer, khi chơi bất cứ thẻ nào, các bạn cần đọc hướng dẫn. Chơi bao nhiêu thẻ Item cũng được, nhưng chỉ một thẻ Supporter cho mỗi lượt.
  • Rút lui thẻ đang ở Active Pokemon trong mỗi lượt, bị thương nặng bởi nhiều đòn tấn công có thể rút về vùng Bench.
  • Khả năng Abilities, một số Pokemon có khả năng đặc biệt. Người chơi cần thông báo cho đối thủ trước khi dùng lá bài này

Tấn công, kết thúc lượt

Trong chơi bài Pokemon, trước khi tấn công thì anh em phải thực hiện đầy đủ các hành động ở bước 2. Khi tấn công sẽ kết thúc lượt đi của mình luôn. Tấn công gồm 3 bước như sau:

  • Kiểm tra thẻ năng lượng, Active Pokemon cần phải có thẻ năng lượng phù hợp mới được tấn công.
  • Kiểm tra điểm mạnh, sức đề kháng đối thủ. Mỗi loại sẽ có điểm mạnh khác nhau
  • Gây sát thương, một đòn tấn công sẽ gây sát thương bằng số điểm bên phải của tên đòn. Như Bite của Litten một lần sẽ cho 10 sát thương HP. Tuy nhiên có tấn công theo thuộc tính, mang tới nhiều sát thương hơn.

Trên đây là những chia sẻ của Cổng game F8bet về chơi bài pokemon, hy vọng rằng anh em đã nắm được những thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé.

"Phân tích xổ số là một hoạt động thú vị và bổ ích, tuy nhiên, người chơi cần lưu ý rằng đây chỉ là phương pháp hỗ trợ, không đảm bảo 100% chiến thắng."

Tin liên quan