Cách tải chơi sâm lốc đơn giản cho người chơi

Sâm lốc là trò chơi lâu đời ở Việt Nam, nguồn gốc từ miền Bắc, nó gần giống với tiến lên miền Nam. Chơi sâm lốc lại khá đơn giản, thú vị và hấp dẫn nên được nhiều sự yêu thích. Mời các bạn cùng tìm hiểu về sâm lốc là gì? Cách đánh, mẹo giành chiến thắng cũng như cách tải sâm lốc nhanh chóng, đơn giản trong bài viết sau nhé.

Tìm hiểu thông tin về trò chơi bài Sâm Lốc

 • Sâm lốc là một trò chơi được nhiều người yêu thích, dựa trên bộ bài tây 52 lá để chơi, nó cũng tương tự như tiến lên miền nam kết hợp cùng sự phá cách đặc biệt, tạo sự thu hút rất lớn.
 • Sâm lốc được chơi nhiều trong những cuộc vui chơi giải trí, các ngày lễ tết và hội hè, chơi Sâm Lốc trở thành một phần không thể thiếu với mọi người.
 • Bài sâm lốc sử dụng bộ bài Tây, mỗi người sử dụng 10 cây bài, chính vì điều này nên bàn đánh Sâm có thể lên tới 5 người và tối thiểu là 2 người chơi. Thứ tự lượt đi khi chơi sâm lốc sẽ theo chiều ngược với chiều của kim đồng hồ.
 • Lá số 2 là lá có sức mạnh lớn nhất trong các quân bài. Chơi Sâm lốc đòi hỏi người chơi phải biết tích lũy cho mình khả năng tính toán kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định, ngoài ra thì còn có thêm chút may mắn thì cơ hội thắng sẽ cao hơn.
 • Ngoài ra thì bài sâm lốc cũng có phiên bản online để phục vụ nhiều người chơi. Bạn chỉ cần cầm ngay smartphone hay bật máy tính của mình lên và tải game chơi Sâm online là có thể chơi được ở bất kỳ đâu, hình ảnh cũng sống động, giao diện mượt mà khiến bạn có cảm giác y như chơi sâm lốc thật ngoài đời.

Luật chơi Sâm Lốc

Sâm lốc là một trò chơi chơi khá phổ biến ở miền Bắc nước ta. Luật chơi Sâm lốc cũng có nhiều nét tương đồng với bài Tiến lên, tuy nhiên thì bài Sâm lốc vẫn giữ được những đặc trưng và sức hút riêng của mình.

Số người chơi trong mỗi ván Sâm lốc là từ 2 đến 4 người. Mỗi người chơi sẽ được chia 10 lá khi mới bắt đầu ván bài.

Ở ván đầu tiên thì người chơi nào giữ quân bài nhỏ nhất trong bàn sẽ được đánh trước. Từ ván thứ 2 trở đi thì người chơi về nhất của ván bài trước sẽ giành được quyền đi đầu.

Thứ tự quân bài

 • Bài lẻ (rác): Là những lá bài đơn lẻ không nằm trong bộ nào sẽ được kể đến dưới dây. Trong luật chơi Sâm lốc thì thứ tự các quân bài là 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, J, Q, K, A, 2. Trong đó thì 3 là lá nhỏ nhất và 2 là lá lớn nhất.
 • Đôi: Là cặp bao gồm 2 lá bài cùng số. Đôi 3 là đôi nhỏ nhất, đôi 2 lớn nhất trong bộ.
 • Sám: Gồm 3 lá bài cùng số. Thứ tự lớn nhỏ cũng tương tự như bài lẻ.
 • Tứ quý: Gồm 4 là bài cùng số. Thứ tự nhỏ đến lớn tính từ tứ quý 3 đến tứ quý 2.
 • Sảnh: Gồm có các quân bài có thứ tự liên tiếp nhau. Độ dài của sảnh bắt buộc phải từ 3 lá trở lên mới thành 1 sảnh. Độ lớn của sảnh được tính là sảnh nhỏ nhất bắt đầu từ lá Át, còn sảnh lớn nhất sẽ kết thúc bởi Át. Ví dụ: sảnh A23 nhỏ hơn 234 nhỏ hơn 345 … nhỏ hơn QKA (không có sảnh KA2).

Thuật ngữ sâm lốc

 • Ăn trắng: Được tính khi người chơi có:

Sảnh bài 10 lá (Sảnh Rồng).

Tứ quý 2.

Cả 10 lá bài đều cùng màu (không cần cùng chất hoàn toàn).

3 sám cô.

5 đôi.

Thứ tự ưu tiên là: Sảnh Rồng, Tứ quý 2, Cùng màu, 3 sám cô, 5 đôi.

 • Xin làng (Cướp cái): Xem bài, nếu thấy bài của mình có thể về nhất và không ai có thể chặn được thì người chơi có thể “Xin làng” để giành quyền ưu tiên được đánh trước. Sau khi giành được cái thì người chơi sẽ đánh lần lượt bài của mình xuống. Nếu “Xin làng” thành công thì người chơi sẽ được tính là về nhất. Nếu thất bại thì người chơi sẽ phải đền làng.

Ví dụ: Người chơi có 3, 6, 7, 8, 9, 10, J, Q, K, A thì có thể “Xin làng” rồi đánh sảnh 6, 7, 8, 9, 10, J, Q, K, A rồi đánh quân 3 để về nhất.

Chơi bài Sâm lốc

 • Trong luật chơi Sâm thì người đi sau sẽ lần lượt chặn bài người đi trước bằng quân bài hay bộ lớn hơn quân bài hay bộ mà người đi trước đánh. Đôi chặn đôi, sám chặn sám, sảnh chặn sảnh (sảnh thì phải lớn hơn và có độ dài bằng sảnh của người đi trước mới có thể chặn).
 • Tứ quý bất kỳ có thể chặn được lá 2. Một tứ quý thì chỉ chặn được 1 lá 2.
 • Khi đánh ra một quân hay bộ mà không có ai trong bàn có thể chặn được thì người chơi sẽ giành được cái cho lượt đi kế tiếp.
 • Không như luật chơi Tiến lên miền Nam là người chơi có thể về bằng bất cứ quân nào, trong bài Sâm lốc, nếu người chơi về nhất bằng quân 2 sẽ bị tính là “Thối 2”.
 • Lưu ý: Nếu chỉ còn 1 quân bài trên tay thì người chơi phải “Báo” cho cả làng. Người chơi trước của người vừa “Báo” sẽ phải bằng mọi giá chặn không cho người đó “Về” bằng cách phán đoán hoặc là đánh ra con bài lớn nhất của mình. Nếu người đã báo về nhất mà trên tay của người giữ cửa trên vẫn còn bài hay là còn bộ lớn hơn nhưng không đánh ra thì người đó phải đền tiền. Mức đền sẽ bằng Tổng số là bài mà tất cả người chơi còn + 2 + Tứ quý.

Cách tính điểm Sâm lốc

 • Ăn trắng: Mỗi nhà 20 lá x Mức tiền cược + 2 + Tứ quý (Nếu trong bài có lá 2 hoặc Tứ quý).
 • Thắng bình thường: Số lá còn lại x Mức tiền cược + 2 + Tứ quý (Nếu trong bài có lá 2 hoặc Tứ quý).
 • Cóng: 15 lá x Mức tiền cược + 2 + Tứ quý (Nếu trong bài có lá 2 hoặc Tứ quý).
 • Xin làng: Ăn mỗi nhà 20 lá x Mức tiền cược.
 • Đền làng: 20 lá x Mức tiền cược x Số người chơi.
 • Tứ quý chặt 2: 15 lá/con.
 • Thối 2: 5 lá/con.
 • Tứ quý chặt Tứ quý: 10 lá/bộ.
 • Chặt chồng: 15 lá x Số lượt chồng.

Một số mẹo chơi sâm lốc

Một số mẹo chơi sâm lốc
Một số mẹo chơi sâm lốc

Để chơi sâm lốc giỏi thì các bạn cần phải quan sát tinh tế và có chiến lược chơi thông minh, hiệu quả. Sau đây là các bí kíp mà các cao thủ làng game sâm lốc đúc kết được:

Nắm thế chủ động khi ra bài 

Những lá bài rác nên tìm cách đánh ra sớm, dùng những bài đôi, ba, dây… để tránh bị người phía sau chặn bài.

Không để thối 2

Vì để thối 2 sẽ bị phạt tiền, có về nhất thì tiền thưởng cũng còn lại không nhiều. Nên đánh 2 đúng thời cơ và nhanh chóng giành được chiến thắng.

Chặn các quân cao

Cẩn thận để không bị dính bẫy nhảy cóc của đối thủ trên các lá bài nhỏ. Nên dùng những lá bài lẻ cao của mình để chặn đối thủ thì đối thủ sẽ không có cơ hội đánh quân bài nhỏ và mắc kẹt trong những cây nhỏ đó.

Chạy dây

Cố gắng khéo léo điều khiển đối thủ theo bẫy mà mình tạo ra. Đột ngột đánh bất ngờ bộ dây, bạn sẽ khiến đối thủ không kịp trở tay. 

Quan sát kỹ càng, linh hoạt

Quan sát để nhớ được các lá bài đã đánh ra từ đó phán đoán được bài của đối thủ. Cố gắng linh hoạt chọn ra bài sao cho hợp lý để chặn đánh đúng lúc.

Cách tải sâm lốc online

Các bạn có thể tải game chơi sâm lốc về các dòng máy điện thoại, máy tính để bạn có thể dễ dàng chơi game sâm lốc miễn phí.

Tải chơi sâm lốc android

Bước 1: Tìm kiếm ứng dụng trò chơi bài sâm lốc

Truy cập ứng dụng CH Play, tại thanh tìm kiếm nhập từ khóa game online đổi thưởng sâm lốc và nhấn vào nút tìm kiếm. Khi đó sẽ có hàng loạt ứng dụng sâm lốc để bạn chọn. 

Bước 2: Tải sâm lốc miễn phí

Sau khi đã chọn được ứng dụng thì bạn nhấp vào tải xuống để tiến hành tải sâm lốc online.

Bước 3: Tham gia chơi

Sau khi game online đã được tải về thì biểu tượng sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng đó là bạn đã có thể chơi sâm lốc miễn phí

Tải chơi sâm lốc iOS

Cách tải sâm lốc ios cũng giống như tải sâm lốc android, khác ở đây chỉ là khác nhau về hệ điều hành và một số quy trình hoạt động bên trong.

Bước 1: Tìm kiếm và tải ứng dụng bài sâm lốc 

Vào ứng dụng App Store, vào thanh tìm kiếm để tìm kiếm game sâm lốc. Khi game hiện lên thì bạn nhấn vào “cài đặt” thì hệ thống sẽ tự tiến hành cài đặt ứng dụng về điện thoại của bạn.

Bước 2: Truy cập và chơi sâm lốc

Sau khi đã tải xong bài sâm lốc thì biểu tượng trò chơi sẽ xuất hiện tại màn hình chính của bạn. Lúc này bạn có thể chơi sâm lốc miễn phí.

Hit Club – Địa chỉ chơi sâm lốc uy tín

 • Cổng game chơi sâm lốc uy tín, miễn phí. Vừa chơi vui lại vừa có cơ hội kiếm tiền nên thu hút đông đảo người chơi tham gia vào.
 • Cũng có nhiều hình thức đổi thưởng, đổi thẻ và quà tặng giá trị. 
 • Cổng game có thiết kế đồ họa chân thực, đẹp mắt khiến người chơi cảm giác như chơi sâm lốc ngoài đời.
 • Độ bảo mật cao và tính năng mật khẩu 2 lớp là điều mà người chơi có thể an tâm ở Hit Club.
 • Phương thức đổi thưởng dễ dàng, uy tín theo đúng tỷ lệ cam kết với người chơi, có thể đổi thành tiền mặt qua thẻ ngân hàng hoặc thẻ cào điện thoại.
 • Cũng thường xuyên diễn ra các sự kiện giftcode ở hàng tuần, hàng tháng rất hấp dẫn.
 • Hit Club cũng sử dụng công nghệ chống gian lận nên sẽ không có sự can thiệp nào từ bên ngoài để thay đổi kết quả của game online sâm lốc. 

Bài viết trên đã chia sẻ những thông tin chi tiết về game online sâm lốc và cách tải sâm lốc. Hy vọng mọi người sẽ tìm được chơi sâm lốc an toàn và hiệu quả. Chúc các bạn chơi bài sâm lốc vui và gặp nhiều may mắn.

"Mọi thông tin được cung cấp tại đây chỉ mang tính chất tham khảo và không phải là những lời khuyên chuyên môn nên không thể thay thế cho nguồn thông tin chính thống."

Tin liên quan