Cách nâng cấp tướng trong liên quân cho người mới

Cách nâng cấp tướng trong liên quân cho người mới, làm quen với giao diện trong game, những mẹo hay chọn tướng hay phù hợp để nâng cấp… Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Làm quen với Game Liên Quân

Cách nâng cấp tướng trong liên quân cho người mới, làm quen với giao diện trong game và các vị tướng trong game cùng C 54 tìm hiểu chi tiết. 

Giao diện trang nền Liên Quân

 • Trong giao diện này, bạn có thể tìm thấy tất cả các tùy chọn cần thiết để chuẩn bị cho cuộc chiến. Bạn có thể truy cập vào cài đặt giao diện, mở khóa các tướng yêu thích, mua trang phục cho tướng, và thậm chí là mở các hòm quà.
Làm quen với Game Liên Quân
Làm quen với Game Liên Quân
 • Một phần quan trọng khác của giao diện này là hệ thống trang bị. Bạn có thể tùy chỉnh trang bị cho từng tướng bằng cách chọn các mục như: tuỳ chọn trang bị, bảng phụ trợ, bảng ngọc và phù hiệu. Đặc biệt, bảng ngọc là một phần quan trọng giúp tăng cường sức mạnh cho tướng của bạn.
 • Khi bạn đã chuẩn bị xong, bạn có thể tham gia vào trận đấu. Có hai chế độ chính là 5v5 và đấu hạng để bạn lựa chọn. Ngoài ra, còn có các chế độ khác như 10v10 hoặc solo 1v1 cho bạn trải nghiệm thoải mái tại C54 com

Giao diện trong trận đấu:

 • Trong trận đấu, giao diện được thiết kế đơn giản nhưng đầy đủ thông tin cần thiết. Bạn có thể quan sát bản đồ nhỏ để biết vị trí các kẻ địch, số trụ còn lại, các bãi quái và lính phe mình.
 • Hệ thống shop trang bị cung cấp các mục trang bị được thiết lập từ trước để bạn có thể mua nhanh mà không cần phải mở shop.
 • Thông tin chỉ số KDA hiển thị số liệu về số lần tiêu diệt, chết, và hỗ trợ của bạn và đội bạn.
 • Bộ kỹ năng của tướng hiển thị các kỹ năng chủ động và kỹ năng đánh thường của tướng, bao gồm cả kỹ năng cuối cùng. Bạn cũng có thể tùy chỉnh vị trí hiển thị của các phần này trong cài đặt.

Cách nâng cấp tướng trong liên quân cho người mới

Chọn tướng dễ chơi – Làm quen game:

 • Trong Liên Quân, có hơn 90 tướng với các độ khó khác nhau. Khi mới bắt đầu, bạn sẽ được tặng 3 tướng như VanHein, Triệu Vân, Mina – những tướng được khuyến nghị cho người mới chơi với bộ kỹ năng dễ sử dụng và hiệu quả. Sau khi làm quen với game, bạn có thể dần chuyển sang các tướng khó hơn. Bạn có thể xem chỉ số và độ khó của các tướng trong giao diện Shop.
 • Các tướng dễ chơi mà bạn nên bắt đầu với có thể kể đến: Krixi, VanHein, Mganga, Yorn, Toro, Triệu Vân.

Nắm vai trò các vị trí – Chọn đường thích hợp:

 • Tương tự như các game MOBA khác, trong Liên Quân các tướng được phân loại theo các vai trò: Xạ thủ, trợ thủ, pháp sư, sát thủ, đấu sĩ, đỡ đòn. Chọn đúng đội hình sẽ giúp bạn kiểm soát đường đi và chiếm ưu thế trước phe đối thủ.
Nắm vai trò các vị trí - Chọn đường thích hợp:
Nắm vai trò các vị trí – Chọn đường thích hợp: 
  • Xạ thủ: Tướng tầm xa, có sát thương vật lý cao, tốc độ bắn nhanh và khả năng gây sát thương chí mạng trong các đòn đánh. Xạ thủ thường là người gây sát thương chính trong đội hình.
  • Trợ thủ: Với khả năng hỗ trợ như tăng giáp, hồi máu, và tăng tốc chạy, cùng khả năng khống chế, trợ thủ đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và hỗ trợ xạ thủ trong các pha giao tranh tổng.
  • Pháp sư: Pháp sư có khả năng gây sát thương phép mạnh mẽ, phụ thuộc nhiều vào kỹ năng của tướng. Lượng sát thương của pháp sư ở giai đoạn giữa trận đấu thường rất đáng kể.
  • Sát thủ: Với khả năng kết liễu kẻ địch nhanh chóng nhờ vào bộ kỹ năng linh hoạt và cơ động, nhưng đồng thời có HP thấp.
  • Đấu sĩ: Đấu sĩ có lượng HP và sát thương vật lý ở mức vừa phải, và mặc dù không phải là vai trò gây sát thương mạnh mẽ nhất, nhưng họ có khả năng khống chế và chiến đấu mạnh mẽ trong giao tranh.
  • Đỡ đòn: Với lượng HP, giáp và kháng phép cao hơn so với các vai trò khác, những tướng ở vai trò đỡ đòn thường đóng vai trò đi tuyến đầu và chịu sát thương cho toàn đội.
 • Bản đồ Liên Quân được chia thành 3 đường chính là đường trên (top), đường giữa (mid), và đường dưới (bot), hoặc có thể chia theo cách khác là đường Rồng (gần hang Rồng), đường giữa và đường Caesar (gần Caesar). Nếu bạn là người mới chơi, bạn có thể chia đường theo tỷ lệ 2-1-2, nhưng chú ý rằng bạn sẽ bỏ lỡ các tài nguyên quan trọng từ rừng như bùa xanh và bùa đỏ

Cách phân bổ các vai trò theo các đường phổ biến

 • Đường Rồng: Ở đường này, xạ thủ thường cảm thấy khá yếu đuối ở giai đoạn đầu. Sự hỗ trợ từ trợ thủ hoặc đỡ đòn giúp xạ thủ có thêm thời gian để gây sát thương. Cặp đôi xạ thủ – trợ thủ/đỡ đòn thường hoạt động tốt ở đường này.
 • Đường giữa: Vai trò chính trên đường giữa thường thuộc về các pháp sư, những người có khả năng gây sát thương lớn và thường đi gank hỗ trợ các lane khác.
 • Đường Caesar: Đây thường là đường dành cho một tướng solo, thường là một tướng có khả năng trụ đường tốt như đỡ đòn hoặc đấu sĩ. Có thể ra vào gần Caesar để hỗ trợ trong các pha giao tranh.
 • Đường rừng: Yêu cầu khả năng tiêu diệt quái nhanh chóng và di chuyển linh hoạt giữa các đường. Thường được đảm nhận bởi các xạ thủ, sát thủ hoặc đấu sĩ.
 • Khả năng quan sát bản đồ: Khả năng quan sát bản đồ là một trong những kỹ năng quan trọng nhất trong game MOBA. Điều này giúp bạn theo dõi di chuyển của đối thủ và cảnh báo cho đồng đội về sự hiện diện của kẻ thù. Nắm vững được tình hình trên bản đồ sẽ giúp bạn bảo vệ và hỗ trợ đồng đội một cách hiệu quả hơn.
 • Bảng ngọc tướng: Bảng ngọc là yếu tố quan trọng quyết định sức mạnh của tướng. Tối ưu hóa bảng ngọc sẽ giúp bạn có lợi thế trong giao tranh. Hãy bắt đầu với bảng ngọc cấp I và nâng cấp dần lên khi có đủ mảnh ngọc.
 • Nói không với AFK và thoát game: Hãy giữ vững tinh thần thể thao và không thoát game. Điều này giúp bảo đảm một trận đấu công bằng và thú vị cho cả hai đội.
 • Thuật ngữ trong game: Nắm vững các thuật ngữ trong game giúp bạn hiểu rõ ý của đồng đội và phối hợp tốt hơn trong trận đấu.

Trên đây là những thông tin chia sẽ cách nâng cấp tướng trong liên quân cho người mới và những thông tin mà người chơi mới cần nắm bắt. Rất hy vọng thông tin bài viết của topsoikeo.org đã mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Xem thêm: Những thông tin cần biết về chơi bài poker online

Xem thêm: Cách đổi tên nhân vật trong free fire rất đơn giản

"Mọi thông tin được cung cấp tại đây chỉ mang tính chất tham khảo và không phải là những lời khuyên chuyên môn nên không thể thay thế cho nguồn thông tin chính thống."

Tin liên quan